2 วันแรงงานไทยผ่านศูนย์คัดกรองกลางปัตตานี 204 ราย

ยะลา, ปัตตานี 19 เม.ย.- จังหวัดชายแดนที่เปิดให้คนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศ เป็นวันที่ 2 คัดกรองเข้ม ที่ด่านพรมแดนเบตง จ.ยะลา คนไทยกลับจากมาเลเซียวันนี้ 21 ราย พบมีไข้ 1 ราย ส่วนที่ศูนย์คัดกรองกลางปัตตานี มีผู้เดินทางกลับรวม 2 วัน 204 ราย ต้องสงสัยเข้าข่ายติดเชื้อ 6 ราย เจ้าหน้าที่นำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19


แรงงานไทยกลับจากมาเลเซียทางด่านเบตง มีไข้ 1 ราย


ที่ด่านพรมแดนเบตง จ.ยะลา หลังเจ้าหน้าที่เปิดด่านในเวลา 08.30 น. แรงงานไทยที่อยู่ในประเทศมาเลเซียทยอยเดินทางเข้ามา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสาร พร้อมซักถามประวัติ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากผู้ใดเอกสารไม่ครบหรือไม่ได้ลงทะเบียนไว้ จะไม่ได้เดินทางเข้าประเทศ

สำหรับผู้ที่เดินทางผ่านเข้าทางด่านพรมแดนอำเภอเบตงวันนี้ มีผู้ลงทะเบียน 39 ราย เดินทางเข้ามาแล้ว 21 ราย มี 1 รายที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาฯ เจ้าหน้าที่ประสานโรงพยาบาลเบตงมารับตัวไปตรวจอย่างละเอียด ส่วนอีก 20 ราย เจ้าหน้าที่ อ.เบตง จัดรถมารับนำไปยังศูนย์อาคารนานาชาติ เพื่อคัดแยกว่ามีความประสงค์จะเดินทางไปจังหวัดไหน ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ของจังหวัดนั้นๆ มารับตัวไปกักตัว 14 วัน ตามศูนย์กักตัวของจังหวัด


2 วันแรงงานไทยผ่านศูนย์คัดกรองกลางปัตตานี 204 ราย

ที่ศูนย์คัดกรองกลาง โควิด-19 จ.ปัตตานี ภายในสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ผ่านมา 2 วัน มีผู้เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียและผ่านการคัดกรองที่ศูนย์คัดกรองกลางทั้งสิ้น 204 ราย ในจำนวนนี้พบผู้ต้องสงสัยที่เข้าข่ายติดเชื้อ 6 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวันนี้เจ้าหน้าที่คงเข้มมาตรการตรวจคัดกรองแรงงานไทยกลับจากมาเลเซีย มีการตรวจสอบประวัติการทำงาน ที่พักอาศัย เคยร่วมในกิจกรรมทางศาสนาหรือไม่ และเน้นการซักถามเกี่ยวกับการกินยาลดไข้ก่อนเข้าไทยหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นมีความเสี่ยง ทางเจ้าหน้าที่จะเก็บสารคัดหลั่งนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที

ที่ท่าเรือตำมะลัง ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล แรงงานชุดแรก 4 ราย ที่เดินทางจากรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย โดยการเช่าเหมาเรือประมงของชาวบ้านไปรับมาถึงและขึ้นฝั่งที่ท่าเรือตำมะลัง เมื่อเวลา 10.10 น. ส่วนชุดที่สองจำนวน 20 ราย เดินทางมาถึงเวลา 10.30 น. และชุดสุดท้ายจำนวน 4 ราย เดินทางมาถึงเวลาประมาณ 13.00 น. รวมวันที่สองของการผ่อนผันให้แรงงานไทยกลับประเทศ ทางด่านตำมะลัง มีแรงงานไทยกลับมา 28 ราย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​