เปิดด่านสะเดาวันแรกรับคนไทยกลับ พบกลุ่มเสี่ยงไข้สูง 13 คน

สงขลา 18 เม.ย. – เปิดด่านสะเดา จ.สงขลา วันแรก รับคนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศ จำนวน 104 คน มีเจ้าหน้าที่ร่วมคัดกรองเข้มหลายทีม ทำให้ตรวจคัดกรองเสร็จภายในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง พบกลุ่มเสี่ยงไข้สูง 13 คน 


บรรยากาศการตรวจคัดกรองคนไทยที่เดินทางกลับเข้าประเทศ ที่ด่านสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา วันนี้เปิดให้คนไทยที่ลงทะเบียนกับกระทรวงการต่างประเทศเดินทางกลับเป็นวันแรก จำนวน 104 คน มีมาตรการตรวจคัดกรองเข้มข้น ตั้งแต่วัดอุณหภูมิ ซักประวัติกลุ่มเสี่ยง โดยมีทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล ร่วมคัดกรองหลายทีม ทำให้ตรวจคัดกรองเสร็จภายในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง ผู้ที่มีไข้ มีโรคประจำตัว อาชีพเสี่ยง เข้าร่วมกิจกรรมศาสนา หรืออาศัยอยู่ในที่แออัด จะถูกตรวจอย่างละเอียด 


วันนี้พบกลุ่มเสี่ยงไข้สูง ถูกส่งไปเพาะเชื้อที่โรงพยาบาลสะเดา 10 คน โรงพยาบาลปัตตานี 3 คน หากผลตรวจติดเชื้อ จะถูกกักตัวทำการรักษาที่โรงพยาบาล หากไม่พบเชื้อจะถูกส่งตัวไปกักต่อในสถานที่กักตัวที่จังหวัดสงขลาเตรียมการไว้ 

ส่วนคนที่ผ่านการคัดกรองแล้วและมีภูมิลำเนาในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ 28 คน จะส่งกลับไปกักตัวในสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด ที่เหลือที่ผ่านการคัดกรองแล้วอีก 76 คน ถูกส่งตัวไปสังเกตอาการแล้วที่โรงแรมสาธิตแกรนด์วิว ซึ่งรองรับได้เกือบ 200 คน. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น