fbpx

สบส.เร่งเยียวยา อสม.เสียชีวิตในหน้าที่โควิด

สบส.19 เม.ย.-สบส.แสดงความเสียใจเหตุ อสม.บ้านฉาง ระยอง เสียชีวิตจากการเดินทางปฏิบัติหน้าที่คัดกรองโควิดเมื่อ9 เม.ย.64 เร่งดำเนินการประสานงานช่วยเหลือ เพื่อมอบเงินเยียวยาครอบครัว กว่า 4 แสนบาท


นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.)กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัว นางกฤษณา พุมมา อสม.เทศบาลเมืองบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่เสียชีวิตขณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรองโรคโควิค-19 ณ วัดบ้านฉาง เบื้องต้นกรม สบส.ได้ดำเนินการประสานงานกับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านแห่งประเทศไทย มอบเงินสงเคราะห์ให้แก่ญาติและครอบครัวจำนวน 428,000 บาท(อยู่ระหว่างดำเนินการ)เพื่อช่วยเหลือครอบครัว อสม.ที่เสียชีวิต

นอกจากนี้ได้แจ้งให้ทายาทส่งเอกสารหลักฐานเพื่อขอรับการช่วยเหลือ จากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กองทุนดร.นพ.อมร นนทสุต และมูลนิธิ อสม.ซึ่งกองทุนและมูลนิธิดังกล่าว อยู่ระหว่างรอเอกสารหลักฐานและพิจารณาให้การช่วยเหลือ โดยกรม สบส.จะเร่งดำเนินการเป็นกรณีเร่งด่วน


“เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรที่สำคัญมาก อสม.ถือเป็นผู้ปิดทองหลังพระและเป็นกำลังสำคัญหลักของสาธารณสุขไทย เป็นแกนนำในการช่วยเหลือดูแลสุขภาพประชาชนในยามปกติและภาวะฉุกเฉิน ขอให้พี่น้อง อสม.ที่ออกปฏิบัติงานทุกคน ต้องผ่านการประเมินสุขภาพก่อนออกปฏิบัติงานทุกครั้ง ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง และดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ” อธิบดีกรม สบส.กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ