ผู้ตรวจการแผ่นดินร่วมทำ Face Shield 2020 ชิ้น

สนง.ผู้ตรวจการแผ่นดิน 16 เม.ย.- ผู้ตรวจการแผ่นดินร่วมใจต้านภัยโควิด-19 จัดทำ Face Shield 2020  ชิ้น ส่งต่อบุคลากรทางการแพทย์สู้วิกฤตโควิด-19   พร้อมปรบมือให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์


พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน  นายบูรณ์ ฐาปนดุลย์ และนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ตรวจการแผ่นดิน นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ร่วมจัดทำ Face Shield   จำนวน 2,020 ชิ้น เพื่อส่งมอบกรมอนามัย   นำไปแจกจ่ายบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และคนไทยสู้ภัยโควิด-19  และผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว


พล.อ.วิทวัส กล่าวว่า ประเทศไทยยังต้องการความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน ในการมีส่วนร่วมแบ่งเบาภาระบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าในการควบคุมสถานการณ์ดังกล่าว  บุคลากรเหล่านี้แม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด ก็ยังอดทน ทั้งพลังกายและพลังใจให้แข็งแรง สำหรับปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ดังนั้น  ผู้ตรวจการแผ่นดินจึงขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้าทุกท่าน ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีจิตใจที่แข็งแกร่ง พร้อมรับมือกับสถานการณ์  และขอให้ทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อที่ประเทศไทยของเราจะฝ่าผ่านวิกฤตนี้ได้ในเร็ววัน

นอกจากนี้ พล.อ.วิทวัส พร้อมผู้ตรวจการแผ่นดิน เลขาธิการ และพนักงาน ยังได้พร้อมใจกัน ยืนปรบมือเพื่อให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ด้วย   .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง