fbpx

ทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์เงียบเหงา

ภูมิภาค 13 เม.ย. – ประชาชนในจังหวัดต่างๆ ยังคงออกมาทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย แต่บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา


13 เมษายน เป็นวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ในช่วงที่โควิด-19 ระบาด สงกรานต์ปีนี้จึงไม่เหมือนทุกปี ไม่มีการจัดงานรื่นเริง แต่ประชาชนยังคงทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ โดยเช้าวันนี้ ที่ จ.สงขลา ประชาชนออกมาร่วมกันทำบุญตักบาตร ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เมื่อเทียบกับช่วงสงกรานต์ หรือแม้แต่วันปกติ โดยพระสงฆ์ออกบิณฑบาตเช่นเดิม แต่สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตนเอง


ที่วัดสามัคคีอุปถัมภ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พุทธศาสนิกชนร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทย แต่ด้วยการแพร่ระบาดของโควิค-19 ส่งผลให้มีชาวบ้านมาร่วมทำบุญกันไม่มาก บรรยากาศเงียบเหงา และเป็นวันสงกรานต์ในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีกิจกรรมใดๆ


อย่างไรก็ตาม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กระทรวงวัฒนธรรม ได้ประกาศสิ่งที่ห้ามและงด คือ งดเว้นการจัดงานสงกรานต์ในทุกระดับ งดเว้นการเดินทางกลับภูมิลำเนา งดเว้นการรดน้ำขอพรญาติผู้ใหญ่ทุกกรณี และงดการเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่