fbpx

เชียงใหม่-พัทยา สงกรานต์เหงา จนท.เคร่งงดเล่นน้ำเด็ดขาด

ภูมิภาค 12 เม.ย.- ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนจะเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ เช่น เชียงใหม่ พัทยา แต่วันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา เพราะพิษโควิด-19 อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังเคร่งครัดขอให้งดการเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเด็ดขาด ฝ่าฝืนปรับ 2,000 บาท 


ที่เทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ปิดป้ายรอบคูเมืองเชียงใหม่ 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ห้ามลงเล่นน้ำหรือเล่นสาดน้ำสงกรานต์ รอบคูเมืองเชียงใหม่ ระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อและแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริเวณสี่มุมเมือง รอบคูเมืองเชียงใหม่ ในการเฝ้าระวัง และคอยตักเตือน หากพบผู้ฝ่าฝืน หรือกลุ่มวัยรุ่น ที่จะมาเล่นน้ำบริเวณคูเมือง โดยจะมีการเข้มงวดและเฝ้าระวังไปจนถึงวันที่ 17 เมษายนนี้ และหากพบว่ามีการฝ่าฝืน หรือไม่เชื่อฟัง ก็จะมีการดำเนินคดี หรือมีโทษปรับ 2,000 บาท ซึ่งทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จะมีประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคักแล้ว รวมทั้งมีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงขายสินค้า แต่ปีนี้จากสถานการณ์โรคโควิค-19 ระบาด ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงาอย่างที่สุด


ส่วนที่พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งก็มีการเล่นน้ำวันไหลและก่อพระเจดีย์ทรายกันอย่างคึกคักทุกปี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ หลังจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ส่งหนังสือถึงพระสังฆาธิการทุกจังหวัดขอให้งดหรือเลื่อนจัดกิจกรรมทางศาสนาและการจัดกิจกรรมสงกรานต์ รวมถึงงดสรงน้ำพระ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และต้องมีการตรวจวัดไข้ ใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าวัด และไม่ให้รวมตัวกันของประชาชนเป็นกลุ่มก้อน ซึ่งชาวบ้านต่างรู้สึกเงียบเหงา แต่ก็เข้าใจสถานการณ์


ส่วนที่ จ.สระบุรี เส้นทางถนนพหลโยธิน และมิตรภาพช่วง อ. มวกเหล็ก จ.สระบุรี ที่ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์หนาแน่ไปด้วยรถยนต์ เพราะเป็นส่งทางมุ่งหน้าสายอีสาน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 และมาตรการระยะห่างทางสังคม ทั้งขอความร่วมมืองดการเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้การจราจรบริเวณทางขึ้นเขา อ.มวกเหล็ก ขึ้นเนินเขาทับกวาง และขึ้นเนินเขา ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา คล่องตัว บนท้องถนนว่าง สามารถทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง