ฝ้าเพดาน รพ.โซ่พิสัย พังถล่ม-ไร้เจ็บ

บึงกาฬ 12 เม.ย.- รพ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เกิดฝ้าเพดานในตึกผู้ป่วยในพังถล่ม เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์เสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อ.โซ่พิสัย เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง สะสมเรื่อยมา จนทำให้หลังคาและฝ้าเพดานทนอุ้มน้ำไม่ไหวพังทลายลงมา


ที่ จ.บึงกาฬ นพ.สุรพงษ์ ลักษวุธ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลโซ่พิสัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ ผ่านมา เกิดฝ้าเพดานในตึกผู้ป่วยในพังถล่มลงมา เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์เสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ โรงพยาบาลย้ายห้องพยาบาลไปอยู่รวมกับห้องคนป่วย ส่วนเครื่องมือแพทย์เก็บรวบรวมไว้ในห้องพิเศษ พร้อมเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จในสัปดาห์นี้


อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อ.โซ่พิสัย เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง เป็นเหตุให้หลังคาอาคารผู้ป่วยในโรงพยาบาลถูกลมพัดเสียหาย และฝนตก สะสมเรื่อยมา จนทำให้หลังคาและฝ้าเพดานทนอุ้มน้ำไม่ไหวพังทลาย แต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ เพราะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีคนป่วยน้อยลง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน