fbpx

รองโฆษกพปชร.แจกเฟซชีลด์พ่อค้า-แม่ค้าป้องกันโควิด-19

กรุงเทพฯ 12 เม.ย.-“ทิพานัน”ลุยแจกเฟซชีลด์พ่อค้า-แม่ค้า 6 ตลาด 4,800  อัน ในเขตจอมทอง-ธนบุรี เผยพ่อค้า-แม่ค้าเข้าใจเจตนารมณ์รัฐบาล 


น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้ (12 เม.ย.)ได้ลงพื้นที่แจกเฟซชีลด์จำนวน 4,800 ชิ้น ให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายในตลาด จำนวน 6 ตลาด ในพื้นที่เขตจอมทองและธนบุรี ได้แก่ ตลาดสินทวี ตลาดจอมทอง ตลาดวัดไทร ตลาดวัดนาคนิมิต ตลาดวัดราชวรินทร์ (ตลาดสำเหร่) และ ตลาดหน้าโรงพยาบาลทหารเรือสองฝั่ง ตนมีความห่วงใยจึงได้นำเฟซชีลด์มาแจกจ่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าเพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19  ลดความเสี่ยง ถึงแม้จะสวมใส่เฟซชีลด์แล้วก็ยังต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากทางเลือกเพื่อป้องกันการติดเชื้อด้วย อยากขอร้องให้เจ้าของตลาดควบคุมดูแลให้เป็นไปตามประกาศของรัฐในเรื่องของมาตรการต่างๆ ที่เป็นต้นตอการแพร่กระจายเชื้อในวงกว้าง หรือ ซูเปอร์สเปรดเดอร์ได้

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามีความเข้าใจเจตนารมณ์ของรัฐบาล พร้อมให้ความร่วมมือกับมาตรการต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ต้องยอมรับว่ารัฐบาลประสบความสำเร็จในการชะลอการแพร่ระบาดในระดับหนึ่ง ไปพร้อมกับมาตรการเยียวยาต่างๆ  แต่กลับปรากฏว่ามีนักการเมืองฝ่ายค้านบางส่วน ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลผ่อนปรนกติกาบางอย่าง เพียงเพื่อหวังผลทางการเมือง โดยไม่ยั้งคิดว่าจะส่งผลกระทบตามมา ทั้งที่ช่วงนี้บรรดาอาจารย์หมอต่างชี้ว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญในการควบคุมโรค หากกลับมาแพร่ระบาดรุนแรงอีกครั้งจะรับผิดชอบอย่างไร.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น