fbpx

ตลาดหุ้นสัปดาห์หน้าจับตาสถานการณ์โควิด-19

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – บล.กสิกรไทยคาดตลาดหุ้นสัปดาห์หน้ามีแนวรับ 1,200 และ 1,185 จุด แนวต้าน 1,240 และ 1,250 จุด จับตาสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศและต่างประเทศ


ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,228.03 จุด เพิ่มขึ้น 7.83% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 82,307.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 39.85% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนี mai เพิ่มขึ้น 7.37% จากสัปดาห์ก่อน มาปิดที่ 236.46 จุด โดยตลาดหุ้นไทยดีดตัวขึ้นช่วงต้นสัปดาห์ ท่ามกลางความคาดหวังว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 หลายประเทศอาจเข้าใกล้จุดสูงสุด ประกอบกับมีแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศชุดที่ 3 มูลค่ากว่า 1.9 ล้านล้านบาท อย่างไรก็ตาม ดัชนีฯ ย่อตัวลงเล็กน้อยในเวลาต่อมา เนื่องจากยังคงมีความกังวลต่อผลกระทบทางเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 ก่อนจะปรับตัวขึ้นอีกครั้งในช่วงปลายสัปดาห์ ขานรับมาตรการผ่อนคลายทางการเงินครั้งใหญ่ของเฟดวงเงินรวม 2.3 ล้านล้านดอลลาร์ฯ

สำหรับสัปดาห์หน้า (13-17  เม.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,200 และ 1,185 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,240 และ 1,250 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงมาตรการบรรเทาผลกระทบสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ของประเทศต่าง ๆ ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐสำคัญ ได้แก่ ยอดค้าปลีก ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม และข้อมูลการเริ่มสร้างบ้านเดือนมีนาคม ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศสำคัญอื่น ๆ ได้แก่ ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 1/2563 และข้อมูลเศรษฐกิจเดือนมีนาคมของจีน รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนมีนาคมของยูโรโซน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ