สคร.12 ลงบาเจาะ ผู้กักตัววอนสังคมเห็นใจหลังกลับจากอินโดฯ

นราธิวาส 10 เม.ย.- สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา เยี่ยมให้กำลังใจผู้กักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 หลังเดินทางกลับอินโดนีเซีย หนึ่งในผู้ถูกกักตัววอนสังคมเข้าใจ เพราะไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ 



นายอดิศักดิ์ วงศ์วิทยาพิทักษ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา (สคร.ที่ 12) ได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพื่อติดตามความคืบหน้าของผู้ถูกกักตัวเฝ้าระวังอาการโควิด-19 หลังจากบุคคลดังกล่าวเดินทางกลับจากไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซีย มาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 76 คน มีชาวนราธิวาส 7 คน และพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน  2 คน จึงนำส่งโรงพยาบาลบาเจาะ จากนั้นมีการประสานส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกัลยาณิวัฒนาการุณย์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ทั้ง 5 ราย กักตัวอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส


นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้มาดูแลผู้ถูกกักตัวตาม  Local Quarantine ทั้ง 7 จังหวัดภาคใต้ คือ ตรัง พัทลุง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ในส่วนวันนี้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ สอบถามความเป็นอยู่ อาหารการกิน และเรื่องสุขภาพ เพื่อสร้างความเข้าใจจะได้ไม่เกิดความกังวล

จากการสอบถามชายคนหนึ่งที่ถูกกักตัววอนสังคมอย่าตั้งข้อรังเกียจกลุ่มดะวะห์ หรือรวมไปถึงครอบครัวหรือญาติพี่น้อง เพราะทุกคนที่เดินทางกลับมาให้ความร่วมมือกับหน่วยงานในการคัดกรองอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพราะถือว่าบุคคลเหล่านี้ยังไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ และพร้อมทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกอย่างเพื่อจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัวตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ