เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบน้ำเสีย

มุกดาหาร 10 เม.ย. – ชาวบ้าน ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสียในฝายชะลอน้ำห้วยบางทราย



ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านสามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ขอความช่วยเหลือให้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เร่งตรวจสอบแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสียในห้วยบางทราย ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้าน สภาพน้ำเต็มไปด้วยตะกอนสีแดง และมีกลิ่นเหม็น ก่อนหน้านี้มีผู้นำภาพมาโพสต์เตือนลูกหลานไม่ให้ลงเล่นน้ำบริเวณฝายชะลอน้ำที่ชาวบ้านสร้างขึ้น เพื่อใช้ประโยชน์ในการทำการเกษตรบริเวณริมห้วย


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่า น้ำมีสีขุ่น และพบตะกอนสีแดงบริเวณทรายริมห้วย อีกทั้งน้ำมีกลิ่นเหม็น ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า บริเวณดังกล่าวมีคนมาเล่นน้ำเป็นประจำ เพื่อคลายร้อน และเอาไว้ล้างตัวสำหรับชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่า หลังจากน้ำเกิดมีฟองและมีตะกอนสีแดง ได้มีคนมาเล่นน้ำแล้วเกิดผื่นคันทั่วตัว ถึงตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานของทางจังหวัดลงมาตรวจสอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน จึงอยากรู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร และน้ำยังใช้ในการเกษตรได้อยู่หรือไม่


นายสวัสดิ์ คำลือไชย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 กล่าวว่า ตอนนี้มีชาวบ้านมาแจ้งว่า น้ำบริเวณฝายชะลอน้ำห้วยบางทราย มีกลิ่นเหม็น เกิดฟองอากาศ และมีตะกอนสีแดง พอได้รับแจ้งก็ออกประกาศให้ชาวบ้านรับทราบ และไม่ให้ทุกคนลงเล่นน้ำ หรือหาปลาบริเวณนั้น เบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว รอเพียงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ