รพ.กระบี่ยืนยันหญิงวัย 42 เสียชีวิตปริศนา ไม่ได้ป่วยโควิด-19

กระบี่ 6 เม.ย. – โรงพยาบาลกระบี่ ยืนยันกรณีหญิงสาวอายุ 42 ปี เสียชีวิตปริศนา ไม่ได้ป่วยโควิด-19 สาเหตุมาจากน้ำท่วมปอดและปอดอักเสบ รวมถึงมีโรคประจำตัว

ความคืบหน้าประชาชนบ้านเขากลม ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ ต่างวิตกกังวลกรณีมีหญิงสาวอายุ 42 ปี เสียชีวิตปริศนา และเจ้าหน้าที่ได้แพ็กศพใส่ถุงมิดชิดไปทำพิธีฝัง โดยไม่ให้นำศพกลับบ้าน ชาวบ้านเกรงว่าอาจเสียชีวิตเพราะโควิด-19 ล่าสุดญาติผู้เสียชีวิตได้รับคำยืนยันจากโรงพยาบาลกระบี่ว่าผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 สาเหตุมาจากน้ำท่วมปอดและปอดอักเสบ รวมถึงมีโรคประจำตัวคือเบาหวานกับความดัน ส่วนสาเหตุที่ไม่ฝังศพที่กุโบร์ในหมู่บ้านเขากลม แต่ไปฝังศพที่กุโบร์บ้านแหลมสอมนั้น เพราะใกล้กับบ้านผู้เสียชีวิตมากที่สุด

ด้านนายสมควร ขันเงิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ระบุว่า มีนักท่องเที่ยวติดค้างบนเกาะพีพี 274 คน กระจายอยู่ตามโรงแรมและเกสต์เฮาส์ 54 แห่ง ส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่อยู่ยาว แต่อีกส่วนเป็นผู้ลักลอบเข้ามาทำงาน จึงให้จัดหางานจังหวัดฯ ลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมายเข้มข้น ขณะที่ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพีได้ทำแบบฟอร์มคัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงตรวจสอบการห้ามไม่ให้มีการจัดกิจกรรมใดๆ โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะพีพีเข้าไปดูแลสังเกตอาการ รวมถึงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อคลายความกังวลแล้ว.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C