fbpx

ส่ง รพ.กระบี่ อีก 4 คน หลังมีอาการต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19

กระบี่ 5 เม.ย. – เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 อีก 4 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 และ 3 ขวบ ใกล้ชิดแม่ที่ป่วยโควิด-19 ส่งโรงพยาบาลกระบี่ หลังมีอาการไข้


เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกระบี่นำรถฉุกเฉินมารับตัวผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด-19 อีก 4 คน ในพื้นที่ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 คน อายุ 2 ขวบ และ 3 ขวบ มีอาการไข้ โดยก่อนหน้านี้แม่ของเด็กซึ่งทำงานอยู่ที่อำเภอป่าตอง จังหวัดภูเก็ต กับสามีชาวเยอรมัน เพิ่งเดินทางกลับมาที่บ้านเกิด และเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา จึงไปพบแพทย์ ก่อนผลตรวจออกเมื่อวานนี้พบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงนำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ ส่วนวันนี้นอกจากนำตัวบุตรสาว 2 คน และญาติอีก 2 คน ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยส่งตรวจแล้ว พบว่ายังมีญาติอีก 5 คนที่มีประวัติใกล้ชิดผู้ป่วยอีกด้วย

นายสุชา วันศุกร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ระบุห่วงครอบครัวนี้ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และหากทุกคนถูกกักตัว หัวหน้าครอบครัวก็ขาดรายได้ ทั้งคน 9 คน จะเอาอะไรกิน เบื้องต้นประสาน อบต.เขาคราม และเพื่อนบ้าน ช่วยบริจาคข้าวสารและอาหาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน