fbpx

กองทัพบกเตือน ข้าวสาร-น้ำมัน-น้ำดื่ม จ่อคิวแพงตามไข่ไก่

กรุงเทพ 31มี.ค.-กองทัพบก เตือน ข้าวสาร-น้ำมันพืช-น้ำดื่ม จ่อคิวแพงตามไข่ไก่ สั่งแม่ทัพภาค เฝ้าระวัง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกเพื่อรับทราบสถานการณ์โควิด-19 โดยย้ำแม่ทัพภาค และรอง ผอ.กอ.รมน.ระดับทัพภาค ตรวจสอบสินค้าที่มีราคาแพงขึ้น เช่น ไข่ไก่ และต่อไปมีแนวโน้มจะเป็นข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำดื่ม ที่จะแพงขึ้น

พล.อ.ณัฐพล เผย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ฝากชื่นชมการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดี ต้องสร้างการรับรู้ความเข้าใจว่าไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) สามารถติดต่อได้ 2 ทางคือ ทางละอองน้ำลาย และทางการสัมผัส ฝากผู้บัญชาการหน่วยไปดูแล บ้านพักอาศัยในหน่วยทหาร ว่ามีแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยหรือไม่ ในขณะที่ การเกณฑ์ทหาร ให้หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.)และ กรมกำลังพลทหารบก (กพ.ทบ.) เตรียมมาตรการต่างๆ ให้พร้อม การสมัครใจเข้ารับราชการต่อของพลทหาร ต้องไม่มีการบังคับ และขยายเวลาสมัครรับราชการถึงวันที่ 24 เม.ย.63 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022