รฟท.ปรับแผนการเดินรถเส้นทางใต้

กรุงเทพฯ 30 มี.ค. – รฟท.ปรับแผนการเดินรถเส้นทางใต้ กรุงเทพ – หาดใหญ่ ปลายทางยะลา และสุไหงโกลก หลังการแพร่ระบาดโควิด–19 มีประกาศปิดจังหวัดยะลา ห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก พร้อมแจ้งคืนเงินตั๋วโดยสารเต็มราคา 


นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการ กลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลามีคำสั่งศูนย์บริหารงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดยะลา เลขที่ 5/2563 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2563 ประกาศให้พื้นที่จังหวัดยะลาเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 โดยห้ามประชาชนเดินทางผ่านเข้า-ออก พื้นที่จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้การรถไฟฯ ไม่สามารถเดินขบวนโดยสารต่าง ๆ เข้า-ออกพื้นที่ได้ ดังนั้น การรถไฟฯ จึงได้มีการปรับแผนการเดินรถเส้นทางใต้ จากกรุงเทพ – หาดใหญ่ ไปปลายทางยะลา และสุไหงโกลก และงดเดินขบวนรถด่วนพิเศษที่ 41/42 169/170 และ171/172 เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เริ่มปรับแผนการเดินรถตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 


สำหรับขบวนรถที่ปรับแผนการเดินรถ คือ 1.ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 41/42 (กรุงเทพ – ยะลา – กรุงเทพ) งดเดินรถ 2. ขบวนรถเร็วที่ 171/172 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก – กรุงเทพ) เดินรถถึงแค่หาดใหญ่ ( ไม่มีเดินรถจาก หาดใหญ่ – สุไหงโกลก – หาดใหญ่ ) 3.ขบวนรถด่วนที่ 37/38 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก – กรุงเทพ) เมื่อเดินรถถึงหาดใหญ่ ไม่มีเดินรถจาก หาดใหญ่ – สุไหงโกลก – หาดใหญ่ และ 4.ขบวนรถเร็วที่ 169/170 (กรุงเทพ – ยะลา) เมื่อเดินรถถึงหาดใหญ่ ไม่มีเดินรถจากหาดใหญ่ – ยะลา – หาดใหญ่ และตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป คือ 1.ขบวนรถเร็วที่ 171 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก) งดเดินจาก กรุงเทพ – สุไหงโกลก  2.ขบวนรถด่วนที่ 169 (กรุงเทพ – ยะลา ) งดเดินจาก กรุงเทพ – ยะลา 3.ขบวนรถด่วนที่ 42 (กรุงเทพ – ยะลา) งดเดินจาก ยะลา – กรุงเทพ และ 4.ขบวนรถโดยสารท้องถิ่นที่เดินรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ถึงสถานีสุไหงโกลก 16 ขบวน

นายวรวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถดังกล่าวข้างต้นสามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้