fbpx

ภูเก็ตออกรวดประกาศ 3 ฉบับ ยกระดับคุมโควิด-19

ภูเก็ต 28 มี.ค.- คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ออกประกาศ 3 ฉบับ 8-10 รวมถึงปิดเพิ่มสถานที่เสี่ยง ทั้งซอยบางลาและทุกชายหาด  


วันนี้ (28 มี.ค.) นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 10/2563 ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อวางมาตรการเข้มข้นอีก เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยที่ประชุมใช้เวลาจนถึงค่ำ พร้อมออกประกาศจังหวัดถึง 3 ฉบับ คือ ฉบับที่ 8 เรื่องให้เจ้าของ ผู้ครอบครอง หรือผู้พักอาศัยในบ้าน โรงเรือน สถานที่หรือพาหนะที่มีโรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดเกิดขึ้น หรือมีเหตุสงสัยว่าได้เกิดโรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดในเขตพื้นที่ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคภายใต้ข้อกำหนดของกฎหมาย 


ประกาศฉบับที่ 9  เรื่องคำแนะนำในการจัดกิจกรรมอื่น ๆ หรือพิธีการทางสังคมตามประเพณีนิยม เช่น พิธีมงคลสมรส พิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษ พิธีบำเพ็ญกุศล พิธีศพ พิธีสงกรานต์ หรือกิจกรรมในครอบครัว ตลอดจนกิจกรรมหรืองานพิธีที่ทางราชการจัดขึ้นหรือเป็นไปตามหมายกำหนดของทางราชการ  ขอให้จัดกิจกรรมตามความเหมาะสม แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค และตามมาตราในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548


ส่วนประกาศฉบับที่ 10 เรื่องปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค (เพิ่มเติม) เพื่อยกระดับมาตรฐานการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกัน จึงปิดสถานที่ ดังนี้ ชายหาดทุกแห่ง เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความเสี่ยง และสวนสัตว์ สถานที่มีการแสดงสัตว์ทุกประเภท รวมทั้งปิดถนนสายบางลาทั้งสาย  ห้ามบุคคล/ยานพาหนะ เข้าถนนสายดังกล่าวตลอดเวลา ยกเว้นผู้ที่พำนักในพื้นที่นั้น ทั้งนี้ เพื่อป้องกันเป็นระยะเวลา 14 วัน นับแต่วันที่ 28 มี.ค. -10 เม.ย.นี้ โดยมอบหมายเทศบาลเมืองป่าตองร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ในการบริหารจัดการสถานที่ควบคุมบุคคลกลุ่มเสี่ยงต่อการสัมผัสโรคในพื้นที่ถนนสายบางลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด