ไอโอซีเตรียมประชุมเลื่อนโตเกียวเกมส์

สวิส 23 มี.ค.- คณะกรรมการโอลิมปิกสากล เตรียมประชุมในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อตัดสินใจเลื่อนกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์จากกำหนดเดิมในเดือนกรกฎาคมนี้


คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ออกมาประกาศว่า ไอโอซี เตรียมพิจารณาวางแผนการเปลี่ยนแปลงกำหนดวันแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกยังไม่ทุเลาลง แม้ว่าก่อนหน้านี้ ไอโอซีจะยืนยันที่จะจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิม แต่หลังจากกระแสกดดันจากชาติสมาชิกโอลิมปิกทั่วโลก ทำให้ไอโอซีกลับมาทบทวนการเลื่อนแข่งขันอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และแฟนกีฬาทั่วโลก โดยคาดว่าโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะเลื่อนไปแข่งขันในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นอย่างน้อย แต่ต้องรอมติที่ประชุมของไอโอซี ที่มี โทมัส บาค เป็นประธาน และเตรียมเรียกประชุมบอร์ดบริหารในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อตัดสินใจ

ด้านนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ออกมายอมรับว่า ญี่ปุ่นอาจพิจารณาเลื่อนการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้ออกไปก่อน หากการแข่งขันไม่สามารถจัดได้เต็มรูปแบบ และน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในเวลานี้ หากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่คลี่คลายลง เพราะต้องคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นอันดับแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น