fbpx

“นกน้อย” ครวญโดนพิษโควิด-19 เจ้าภาพยกเลิกงานหมด

อุดรธานี 20 มี.ค.- “นกน้อย อุไรพร” ศิลปินหมอลำชื่อดัง ครวญโดนพิษโควิด-19 เจ้าภาพยกเลิกงานหมด ไม่มีเงิน ไม่มีแม้แต่เงินเติมน้ำมันกลับอุดรธานี วอนเจ้าหนี้เห็นใจกรณี “นกน้อย อุไรพร” ศิลปินหมอลำชื่อดัง เสียงอิสาน ออกมาไลฟ์ร้องไห้ว่า หลัง ครม.มีมติให้มหรสพทุกประเภทหยุดการแสดงจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้เจ้าภาพยกเลิกงานแสดงในเดือนมีนาคม และเมษายน ทำให้ลูกวงเสียงอิสานเดือนร้อน เจ้าภาพยกเลิกงานแสดง ตนไม่มีเงินใช้หนี้ ไม่มีแม้แต่เงินเติมน้ำมันกลับอุดรธานี วอนเจ้าหนี้เห็นใจ ชะลอหรือพักหนี้ก่อน


จนกระทั่งวันนี้ นางอุไร ฉิมหลวง หรือนกน้อย อุไรพร วัย 63 ปี ซึ่งเดินทางกลับบ้านใน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดใจถึงสาเหตุการไลฟ์ร้องไห้ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ว่าหลังมีประกาศมติคณะรัฐมนตรีให้หยุดการแสดง หยุดชุมนุมคนจำนวนมาก ตนได้รับโทรศัพท์ยกเลิกงานในเดือนมีนาคม ซึ่งมีกว่า 10 งาน ไม่มีงานยาวไปถึงเมษายน แม้เจ้าภาพบางรายจะยังไม่ยกเลิก ขอปรึกษา และไม่ให้ตนยกเลิก แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะเป็นมติ ครม. ต้องเชื่อฟังและทำตามมติ อีกทั้งลูกวงเห็นว่าไม่มีงาน จะไปสมัครที่วงอื่น เพราะมีหนี้สิน และยังมีลูกวงอื่นโทรมาสมัครกับตน วุ่นวายไปหมด


นกน้อย จึงให้ลูกน้องไลฟ์ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น อีกทั้งวอนให้เจ้าหนี้เห็นใจ ว่าเราไม่หนีไปไหน แต่ให้ชะลอหนี้ พักหนี้ อีกทั้งลูกน้องในวงระส่ำระสาย เมื่อไม่มีงาน ก็จะไปสมัครไปอยู่วงอื่น ก็แจ้งบอกว่าไม่ใช่แต่วงเรา ทุกวงถูกเจ้าภาพยกเลิกงานหมด ตกงานกันทุกวง ทำให้ตนร้องไห้ ไม่ใช่ว่าร้องไห้ขอให้วงเสียงอิสานได้แสดง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ