ร้องเพลงอีแซว-รำกลองยาว เผาศพ “ตาแต๋” เคยตายแล้วฟื้น

เพชรบูรณ์ 20 มี.ค. – เผาแล้ว! ศพตาแต๋ ชายวัย 77 ปี ที่เคยฟื้นจากความตายเมื่อปีก่อน บรรยากาศในงานฌาปนกิจไม่ได้โศกเศร้าเหมือนงานอื่น เพราะตาแต๋สั่งเสียไว้ต้องการให้สนุกสนาน และมีการรำกลองยาวด้วย 


ที่วัดทุ่งสะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเริ่มงานฌาปนกิจศพนายประเกียบ ขุนแก้ว หรือ ตาแต๋ วัย 77 ปี ที่เคยตายแล้วฟื้น ญาติได้นำศพตั้งบนเมรุ จากนั้นลูกศิษย์ของตาแต๋พร้อมญาติๆ ได้ร่วมกันร้องเพลงฉ่อยไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย คณะกลองยาวได้บรรเลงเพลงอยู่หน้าเมรุอย่างสนุกสนาน ตามคำสั่งเสียสุดท้ายที่ไม่ให้ญาติๆ และลูกหลานเศร้าโศกเสียใจกับการจากไป เพราะเป็นธรรมชาติของคนที่เกิดมาแล้วต้องตายทุกคน จากนั้นทุกคนได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์เข้าสู่พิธีฌาปนกิจศพอย่างเป็นทางการ


สำหรับตาแต๋ นอกจากเป็นศิลปินเพลงพื้นบ้านที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมายแล้ว ยังโด่งดังสร้างความฮือฮาจากกรณีตายแล้วฟื้นเมื่อเดือนตุลาคม 2562 หลังจากฟื้นได้บอกกับทุกคนว่ายมทูตบอกชื่อสกุลไม่ตรงกับที่มารับตัว จึงปล่อยมา แต่เวลา 16.00 น. ของวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ตาแต๋ได้สิ้นใจอย่างสงบ หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการเส้นเลือดใหญ่หัวใจรั่ว


อย่างไรก็ตาม ก่อนเสียชีวิตในครั้งนี้ ตาแต๋ได้ฟื้นมา 1 ครั้ง โดยสามารถลืมตามองได้ตามปกติ แต่พูดไม่ได้ ญาติๆ จึงไปกระซิบที่ข้างหูตาแต๋ว่า ไม่ต้องห่วงอะไร ขอให้จากไปอย่างสงบ ไม่ต้องกังวลอะไร หลังจากนั้นเกือบ 2 ชั่วโมง ตาแต๋ค่อยๆ หายใจช้าลง และจากไปในที่สุด. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

“ตาแต๋” ตายจริง ไม่ฟื้นแล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่