fbpx

“แมทธิว” เผยเจ็บใจที่สุดเมื่อคิดถึงคนที่ติดโควิด-19 จากตน

กรุงเทพฯ 19 มี.ค.- เปิดใจ “แมทธิว” เผยถึงการรักษาโควิด-19 ลั่นร่างกายไม่เท่าไร แต่เจ็บใจที่สุดเมื่อคิดถึงคนที่ติดจากตน


หลังจากแมทธิว ดีน ตรวจพบว่าติดโควิด-19 และเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมา 7 วันแล้ว ซึ่งก็ทำเอาวงการบันเทิงและวงการมวยถึงกับตื่นตัว เพราะหลายคนนั้นเป็นผู้ใกล้ชิดและได้สัมผัสในช่วงระยะเวลา 14 วันก่อนหน้านี้ รวมไปถึง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ภรรยาสาว ที่ก็ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วเช่นกัน


ล่าสุดวันนี้ แมทธิว โพสต์คลิปบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่อาการก่อนตรวจพบไวรัส ไปจนถึงการรักษาตัวในขณะนี้ ว่าอาการไม่ได้รู้สึกหนักมาก เหมือนเป็นไข้หวัด ปวดเมื่อยตามร่างกายบ้าง มีคัดจมูกเหมือนเป็นภูมิแพ้จะเป็นหวัด พอไข้เริ่มขึ้นก็เลยไปหาหมอ มีไข้วันกว่าๆ ก็มาเข้าโรงพยาบาล ไข้ก็เริ่มหาย 3-4 วัน รู้สึกว่าร่างกายสู้กับมันอยู่ รู้สึกดีใจ แต่ก็พยายามถามคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่า มีโอกาสที่ไข้จะกลับมา หวังว่ามันจะไม่กลับมา แล้วเมื่อวานมันก็กลับมาจริงๆ แต่ในช่วงที่ไม่มีไข้ พวกความดัน ออกซิเจน ภาพเอกซเรย์ การเจาะเลือดมันก็ดูปกติดี

แต่เมื่อวานมีไข้ขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงๆ เลยได้คุยกับหมอตอนเย็นว่า จะเริ่มให้กินยา 3-4 ตัว เพื่อที่จะขับไล่มันออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด เพราะถ้าให้ออกเองมันก็จะนานมากๆ ไม่มีอะไรที่แน่นอน แล้วก็ไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นหรือแย่ขึ้น เลยกินยาไปเป็นสูตรมาตรฐานที่คนทั่วโลกกิน ยาก็แรงรู้สึกว่าหลับไม่ค่อยลง มีไข้เป็นช่วงๆ ส่วนที่หลายคนถามถึงความเจ็บความทรมานของโรคนี้ ก็บอกยาก เพราะทุกคนมีความอดทนที่ไม่ตรงกัน แต่สำหรับผมร่างกายมันไม่เท่าไร แต่ว่ามันเจ็บใจ ในเมื่อเราคิดถึงคนที่ติดจากเราหรือคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เราเจอแล้วต้องเสียงานเสียการ เสียรายได้ไป


ทั้งนี้ แมทธิว ยังแนะนำให้ทุกคนปฏิบัติตัวให้ปลอดภัยจากภาวะเสี่ยงติดเชื้อนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ