ท่องเที่ยวหาดใหญ่เงียบเหงา ชาวมาเลย์เดินทางกลับประเทศ

สงขลา 18 มี.ค. – ท่องเที่ยวหาดใหญ่เงียบเหงา หลังชาวมาเลเซียทยอยเดินทางกลับประเทศ ด้านผู้ว่าฯ สงขลา ยืนยันจังหวัดมีมาตรการคัดกรองผู้ที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 


หลังมาเลเซียประกาศปิดประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ชาวมาเลเซียได้ทยอยเดินทางกลับ ส่งผลให้ท่องเที่ยวหาดใหญ่เงียบเหงา เหลือเพียงพ่อค้าแม่ค้าบางส่วนที่นำสินค้ามาวางขาย เพราะเป็นอาชีพหลัก ขณะที่ร้านค้าบางร้านเตรียมหยุดค้าขายชั่วคราว 


ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยืนยันจังหวัดมีมาตรการรับมือกลุ่มแรงงานและผู้ที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย โดยจะคัดกรองตั้งแต่หน้าด่านพรมแดน และกำชับให้คนที่เดินทางมากักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ และย้ำว่าจนถึงขณะนี้ จ.สงขลา ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ


ส่วนกรณีเมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) มีเหตุคาร์บอมบ์หน้า ศอ.บต. ที่ จ.ยะลา หน่วยงานด้านความมั่นคงสงขลา ได้เพิ่มการคุมเข้มเมืองหาดใหญ่ และ 4 อำเภอรอยต่อ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทั้ง อ.จะนะ อ.เทพา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอย. – สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง