fbpx

“อรอนงค์” แจงที่มา “แมสก์” แจกปชช.ซื้อที่เยาวราช

กรุงเทพฯ 16 มี.ค.-“อรอนงค์” แจงที่มา “แมสก์” แจกปชช.ซื้อที่เยาวราชยัน พร้อมให้ตรวจสอบน.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ อดีตส.ส.กทม.และที่ปรึกษารมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่สื่อออนไลน์ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นนักการเมืองหญิง กทม. มีฐานะว่า ตนเป็นที่ปรึกษาของรมว.พาณิชย์จริง จากการแต่งตั้งของรัฐมนตรี แต่ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายงานของข้าราชการ และหน้ากากอนามัยที่ตนนำไปแจกชาวบ้านก็ทำมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนก.พ. 

โดยเป็นหน้ากากรูปการ์ตูน ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดในราคาแผ่นละ10-12 บาท ต่อมาขึ้นราคาแพงมาก ต่อมาเพื่อนของตนซึ่งอยู่บริษัทสหวิทยา เป็นโรงงานอุตสาหกรรมเหล็ก ทำโครงการซีเอสอาร์ เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ก็ได้สนับสนุนเงินทุนมา ตนจึงไปหาซื้อหน้ากากอนามัยสีฟ้าจากย่านสำเพ็ง ซึ่งผลิตจากประเทศเวียดนาม เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่า ไม่ได้มาจากการกักตุนใดๆ เพราะตนก็ไปเดินตามหาซื้อมาจากพ่อค้า แม่ค้าที่ขายในตลาดสำเพ็งเหมือนคนทั่วไป โดยซื้อที่ฝั่งหน้าร้านผ้าคิคูญ่าได้มา 5 กล่อง และจากร้านริมถนนฝั่งตรงข้าม ซื้อมาได้อีกอีก45 กล่อง ก็เอาไปแจกชาวบ้าน ตอนเย็นไปก็ให้เด็กไปซื้อเพิ่มมาอีก 22 กล่อง รวมทั้งมด72 กล่องโดยพ่อค้าตั้งราคาที่กล่องละ 850 บาท ขนาดบรรจุ 50 แผ่น แต่ตนขอต่อรองราคาซื้อมาในราคากล่องละ 750 บาท เพราะซื้อมาหลายกล่อง ตอนเดินแจกก็บอกชาวบ้านและได้โพสต์เฟซบุ้ก ระบุที่มาของเงินในการซื้อเพื่อให้เครติดชัดเจน ถามว่าคนที่ไปรายงานผู้ใหญ่ หรือปล่อยข่าวนี้ทำไมไม่ตรวจสอบ หรือสอบถามกันก่อน


ส่วนที่ตนเป็นที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ แล้วไปหาซื้อหน้ากากอนามัยในราคาแพงนั้น น.ส.อรอนงค์ กล่าวว่า เราเป็นที่ปรึกษาที่ตั้งโดยรัฐมนตรี ก็เหมือนคณะทำงานของรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นข้าราชการการเมือง เหมือนที่ตั้งโดย ครม. และถือเป็นสิ่งยืนยันว่า ตนไม่เคยใช้อำนาจ หน้าที่ใดๆ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการกักตุนหน้ากากอนามัยตามที่มีการปล่อยข่าวแบบคลุมเครือ ทุกอย่างมีหลักฐาน มีสลิปการโอนเงินซื้อ ตนยืนยันว่าได้มาด้วยความถูกต้อง จึงจำเป็นต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและยินดีให้ตรวจสอบเพราะเป็นความความจริง ฉะนั้นใครก็ตามอย่าโยงเรื่องนี้ไปเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง หรือเกมการเมืองและการทุจริตกักตุนใดๆซึ่งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่