“ทักษิณ” เดินเยาวราชในรอบ 19 ปี พ่อค้า-แม่ค้ารุมขอถ่ายรูป

เยาวราช 20 มี.ค. – “ทักษิณ” เดินเยาวราชในรอบ 19 ปี รับประทานหูฉลามร้านโปรดกับเพื่อนๆ แวะชิมบะหมี่มังกร พ่อค้า-แม่ค้า ประชาชน นักท่องเที่ยว รุมขอเซลฟี่ บอกชอบมาตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พร้อมถาม “ยิ่งลักษณ์” กลับบ้านเมื่อไร


นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมารับประทานอาหารร้านโปรดที่ภัตตาคารไชน่าทาวน์สกาล่า เยาวราช ในรอบ 19 ปี ร่วมกับเพื่อนนักธุรกิจสมัยเก่า บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น หลายคนบอกคิดถึงเพื่อนเก่า นอกจากนี้ยังมีนายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น 1 ใน สส. 20 ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นขุนพลพิทักษ์ข้อบังคับประชุมสภาฯ มาร่วมรับประทานอาหารด้วย ขณะที่ประชาชนรุมถ่ายรูป บอกชอบมาตั้งแต่ตั้งพรรคไทยรักไทย

จากนั้นนายทักษิณได้เดินเที่ยวชมบรรยากาศการค้าขายของย่านเยาวราช จากร้านหูฉลามถึงถนนมังกร โดยได้ซื้อเกาลัดและแวะกินบะหมี่มังกรขาว โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าย่านเยาวราช ขอถ่ายรูปคู่เป็นจำนวนมาก บางคนเข้ามาขอลายเซ็นและขอจับมือด้วย พร้อมบอกด้วยว่าชอบมาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย


ขณะเดียวกันมีประชาชนเดินมาถามว่าเมื่อไรนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้กลับบ้าน ทำให้นายทักษิณได้แต่ยิ้ม แต่ไม่ได้ตอบคำถาม

ด้านนายก่อแก้ว บอกเพียงว่ามารับประทานอาหารเฉยๆ ไม่มีการพูดคุยประเด็นการเมืองอะไร พร้อมโพสต์ภาพและข้อความลงใน Facebook ส่วนตัวระบุว่า “วันนี้มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่เยาวราชกับ “พี่โทนี่” Thaksin Shinawatra

หลังจากมื้อเย็นแสนอร่อย กับร้านอาหารเก่าแก่ที่ท่านกลับมากินอีกครั้งในรอบ 19 ปี นายทักษิณก็ชวนเราเดินชมบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวกันต่อ


ระหว่างที่เราเดินไปก็มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเข้ามาขอถ่ายรูปกับท่านอยู่ตลอด ทำให้พวกเราต้องค่อยๆ เดินไปอย่างช้าๆ เพราะความป๊อปของท่านทักษิณที่ยังคงไม่เสื่อมคลาย แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 20 ปีแล้วก็ตาม บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ประทับใจกับการต้อนรับอบอุ่นที่ท่านได้รับจริงๆ ครับ”.-313-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท