วีระแฉคดีบุกรุกที่ดินของปารีณาไม่คืบเพราะมีใบสั่ง

รัฐสภา 4 มี.ค -บก.ปทส. ตัวแทน สตช. เข้าชี้แจง กมธ.ป.ป.ช. กรณีบุกรุกที่ดิน “วีระ” ฟันธง มีใบสั่ง คดีไม่คืบ “ปารีณา” พร้อมชี้แจงหากได้รับหมายเรียกจาก บก.ปทส.


นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน กล่าวภายหลังร่วมประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ  สภาผู้แทนราษฎรว่า วันนี้มาเข้าร่วมประชุมในฐานะผู้กล่าวหาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี กรณีบุกรุก ครอบครองที่ป่าไม้ ที่ป่าสงวน และที่ ส.ป.ก. โดยร่วมรับฟังการชี้แจงจากตัวแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้กำกับและรองผู้กำกับฝ่ายสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้ง ตั้งข้อสังเกตว่ามีใบสั่งเข้ามาเกี่ยวข้องกับการดำเนินคดี 

นายวีระ กล่าวว่า ทราบจากรองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้งว่า ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้งสั่งการด้วยวาจาให้นำสำนวนคดีของนายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี จำนวน 1,039 ไร่ เข้าส่วนกลาง ที่กองกฎหมายและคดี กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ แต่เมื่อตามเรื่องที่กองกฎหมายและคดีเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ก็ไม่มีใครรับสาย จนวันนี้ได้รับการชี้แจงจากตัวแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ว่าได้ส่งเรื่องให้กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ดำเนินการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้ง ยอมรับว่าทำหนังสือโอนคดีมาที่ส่วนกลางเอง โดยอ้างว่าสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้งทำไม่ไหว แต่ไม่ได้สั่งการด้วยวาจา


นายวีระ กล่าวว่า จนบัดนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดย บก.ปทส. ให้เหตุผลว่าเพิ่งได้รับเรื่อง จึงรู้สึกไม่สบายใจ หากตนไม่โวยหรือไม่จี้ ก็ไม่ทราบว่าเรื่องจะยังอยู่ที่ไหนหรือใครรับผิดชอบ รู้สึกว่าตนจะต้องตามอยู่ตลอด ตามทุกฝีก้าวไม่ เช่นนั้นก็จะไม่มีความชัดเจน เดี๋ยวให้หยุด เดี๋ยวดึงเรื่องกลับ จึงเชื่อว่าเรื่องนี้มีใบสั่ง เพราะมีความผิดปกติ แม้ตัวแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชี้แจงว่าพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี จะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ตนมีหลักฐานยืนยันว่าพล.ต.อ.ศรีวราห์ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แน่นอน

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ว่า วันนี้มีตัวแทน บก.ปทส. มาชี้แจงคดีที่ดิน แต่ไม่ได้ซักถามอะไร เพราะตนเป็นผู้ถูกดำเนินคดี  แต่ขณะนี้ยังไม่ได้หมายเรียกจาก บก.ปทส.ทราบว่าอยู่ระหว่างการเตรียมออกหมายเรียกเร็ว ๆ นี้ ซึ่งสามารถส่งมาได้ที่ตนเองหรือทางไปรษณีย์ และหากได้รับหมายเรียกแล้วก็พร้อมเข้าชี้แจง โดยจะนำหมายเรียกพร้อมข้อหาไปหารือกับนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐที่ดูแลคดีนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าชี้แจง.-สำนักข่าวไทย               


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ