fbpx

ปธ.วิปรัฐบาล แปลกใจเพื่อไทยไม่บริหารเวลา

รัฐสภา 27 ก.พ.- ประธานวิปรัฐบาล ยันให้เวลาฝ่ายค้านเต็มที่ แปลกใจพรรคเพื่อไทยไม่บริหารเวลา ปัดตอบฝ่ายค้านขัดแย้งกันเอง


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า ขอบคุณที่ได้ร่วมในการอยู่เป็นองค์ประชุมจนการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้นถึง 4 วันเต็ม ยืนยันเปิดให้อภิปรายอย่างเต็มที่ ให้เวลาฝ่ายค้านไป 33 ชั่วโมง ขณะที่รัฐบาลมีเวลาชี้แจงเพียง 15 ชั่วโมงเท่านั้น ทุกอย่างเป็นไปตามที่ได้เตรียมการไว้ แต่มาติดขัดช่วงเช้า พรรคเพื่อไทยปล่อยให้มีการอภิปรายได้เต็มที่ ทั้งที่เวลาเหลือน้อยแล้วยังมีการขอเวลาเพิ่มเติม ก็อาจเป็นเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจหรือขัดใจ แต่สุดท้ายก็สามารถผ่านไปเรียบร้อย และวันพรุ่งนี้เวลา 9.30 น.ก็จะมีการลงมติ


ส่วนการอภิปรายจนเวลาไม่เพียงพอนั้น เป็นเรื่องของฝ่ายค้านขัดกันเองของฝ่ายค้านหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ใครจะมองอย่างไรไม่ทราบ แต่ดูการอภิปรายของฝ่ายค้าน พบว่า ก็เป็นข้อมูลเก่ากว่า 80% ดังนั้นก็แล้วแต่มุมมอง ทั้งนี้ ประชาชนก็คงเห็นว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีได้ตอบข้อซักถาม และเป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับ ซึ่งการที่ฝ่ายค้านจะชนะต้องเกินองค์ประชุม ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา