fbpx

เปิดหลักฐานโกงเงินกู้สวัสดิการทหารบก

นครราชสีมา 24 ก.พ. – สำนักข่าวไทยยังตามต่อ กรณีทหารชั้นประทวนที่ จ.นครราชสีมา แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้รับดำเนินการหรือนายหน้าโกงเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบก สร้างหรือต่อเติมบ้าน ซึ่งตรวจสอบพบว่า ทหารแต่ละนายที่แจ้งความไว้ ไม่ได้รับเงินโดยตรงจากกรมสวัสดิการทหารบก ทั้งที่พวกเขามีชื่อเป็นผู้กู้ คาดว่าจะถูกปลอมแปลงเอกสารไปรับเงินข้อความเชิญชวนให้กู้เงินกรมสวัสดิการทหารบก เพื่อซื้อบ้าน ซ่อมแซมบ้าน หรือไถ่บ้านพ่อแม่ลูกเมียที่ติดจำนอง ยอดเงินกู้ 1.5 ล้านบาท ถูกส่งต่อในไลน์กลุ่มของทหารชั้นประทวน พร้อมกับไอดีไลน์ และหมายเลขโทรศัพท์ ให้ทหารที่สนใจติดต่อเข้าไป 


ทหารชั้นประทวนจากค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ เป็นคนหนึ่งที่อยากกู้เงินมาไถ่ถอนบ้านติดจำนองให้กับแม่ เขาจึงติดต่อเข้าไป พบว่า ผู้รับดำเนินการเป็นผู้หญิง อ้างเป็นภรรยาทหารชั้นสัญญาบัตร จึงตกลงให้เป็นผู้ดำเนินการเดินเอกสารให้ คิดค่าบริการ 150,000 บาท โดยยื่นเรื่องต่อกรมสวัสดิการทหารบก เป็นการขอกู้เพื่อต่อเติมบ้านหลังเดิม หลังได้รับอนุมัติเงินกู้ ทหารนายนี้กลับไม่ได้รับเงินหรือเช็คโดยตรงจากกรมสวัสดิการทหารบก แต่ผู้รับดำเนินการเป็นผู้เบิกเงินแทน ทั้งที่เขาไม่เคยมอบอำนาจให้ จากนั้นโอนเงินมาให้ ซึ่งเมื่อหักค่าดำเนินการตามที่ตกลงกันไว้ 150,000 บาท ปรากฏว่า เงินหายไป 320,000 บาท เมื่อทวงถาม กลับถูกบล็อกหมายเลขโทรศัพท์


ทหารชั้นประทวนนายนี้ สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ถูกโกงเงินกู้กว่า 400,000 บาท จากผู้รับดำเนินการหญิงคนเดียวกัน หลังทวงถามกลับถูกข่มขู่ด้วยข้อความผ่านไลน์ จึงตัดสินใจแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับผู้รับดำเนินการ เพราะนอกจากได้เงินไม่ครบ เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้รับเงินกู้จากกรมสวัสดิการทหารบกโดยตรง แต่ได้รับการโอนผ่านนายหน้ารายนี้ 

ตอนนี้มีทหารชั้นประทวนในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 เข้าแจ้งความแล้ว 3 นาย ยังมีทหารอีกหลายนายที่ฝากเอกสารให้พนักงานสอบสวนช่วยตรวจสอบให้ เพื่อเดินหน้าแจ้งความอีก และมีทหารอีกจำนวนมากที่ถูกโกงแบบเดียวกัน เพราะทหารชั้นประทวนที่ให้ผู้รับดำเนินการรายนี้เดินเรื่องกู้เงินให้ ล้วนไม่ได้รับเงินจากกรมสวัสดิการทหารบกโดยตรง ซึ่งพวกเขาเชื่อว่า อาจมีการปลอมแปลงเอกสารบางอย่าง จนสามารถเบิกเงินกู้ทั้งที่เป็นชื่อของพวกเขาได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด