fbpx

พ่อพาลูกสาว ป.1 ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ถูกรุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ-ถ่ายคลิปลงโซเชียล

กทม. 19 ก.พ. – พ่อชาวโคราชพาลูกสาว ป.1 ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ขอความเป็นธรรม ถูกรุ่นพี่ ป.4 และ ป.6 จำนวน 3 คน ในโรงเรียนเดียวกัน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำของโรงเรียน และถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล


นายโชค (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พา ด.ญ.นิ่ม (นามสมมติ) อายุ 7 ปี ลูกสาวซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เดินทางเข้าร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ขอความเป็นธรรม หลัง ด.ญ.นิ่ม ถูกรุ่นพี่ 3 คนในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งอยู่ชั้น ป.4 จำนวน 2 คน อายุ 10 ปีเท่ากัน ชื่อ ด.ช.เอ, ด.ช.บี และ ด.ช.ซี รุ่นพี่ ป.6 อายุ 12 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำของโรงเรียนและถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล


นายโชค กล่าวว่า เคยอยู่กินกันแม่ ด.ญ.นิ่ม มานานกว่า 14 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้ชาย อายุ 13 ปี และคนเล็กคือ ด.ญ.นิ่ม ต่อมาตนกับนางนวลได้แยกกันอยู่ 1 ปีแล้ว ต่างคนต่างไปมีแฟนใหม่ ส่วนลูกทั้ง 2 คน อาศัยอยู่กับนางนวล เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ไปที่บ้านนางนวลเพื่อหวังจะเยี่ยมลูกทั้ง 2 คน และได้พบพูดคุยกับแม่ของนางนวล จนทราบว่าลูกสาวของตนถูกรุ่นพี่ 3 คน หลอกล่อไปล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.63 และถ่ายคลิปถูกแชร์ลงในสื่อโซเชียล จนผู้ปกครองของเด็กชายทั้ง 3 คน เสนอให้เงินคนละ 30,000 บาท แลกกับการไม่ต้องแจ้งความดำเนินคดี นางนวลรับเงิน 90,000 บาท แล้วหายตัวไปกับสามีใหม่ ตนเองในฐานะพ่อจะไม่ยอมความ จะเอาเรื่องจนถึงที่สุด และได้ให้นางนวลนำเงินมาคืน แต่ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อนางนวลได้ จึงตัดสินใจพาลูกมาร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เบื้องต้นนางปวีณาได้ประสาน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.ครบุรี ให้นางนวลพา ด.ญ.นิ่ม ลูกสาว ไปแจ้งความ

ด้าน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ผอ.ฉก.ชน.สพฐ.) เตรียมหามาตรการเร่งด่วนป้องกันแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยกระทรวงศึกษาธิการสอบถามไปยังศึกษาจังหวัด ปรากฏว่าศึกษาธิการจังหวัดก็ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่มีใครรายงานมายังกระทรวงศึกษาธิการ ที่ประชุมจึงสรุปว่ากระทรวงศึกษาธิการจะเข้าไปตรวจสอบและหามาตรการแก้ไขโดยด่วน ส่วนพ่อของ ด.ญ.นิ่ม ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามเรื่องให้ลูกสาวของตนได้รับความเป็นธรรม ไม่ใช่รับเงินแล้วปิดคดี โรงเรียนก็ไม่มีการแก้ไข ในฐานะเป็นพ่อจะไม่ยอมเด็ดขาด ตอนนี้ลูกสาวก็อยู่กับตน ซึ่งเป็นห่วงสภาพจิตใจอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่