ผอ.โรงเรียนสตรีราชินูทิศ ร้องหมอลำกลอนแนะนำตัว



อุดรธานี 1 ธ.ค.-แห่แชร์ ผอ.โรงเรียนสตรีราชินูทิศ ร้องหมอลำกลอนแนะนำตัวรับตำแหน่งใหม่ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแก่นักเรียน และครูอาจารย์ของโรงเรียน


2-12-2559 0-06-22 2-12-2559 0-06-38

โลกโชเชียลได้แชร์คลิป นายสุพรรณ กิ่งมิ่งแฮ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีราชินูทิศ คนใหม่ ที่เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ก่อนให้โอวาทนักเรียนหน้าเสาธง ผอ.คนใหม่ ได้ร้องหมอรำกลอน แนะนำตัวเองเป็นหมอลำ และภาษาอีสาน ซึ่งในคลิป ผอ.แนะนำตัวว่า เป็นพระเอกหมอลำมาก่อน และร้องแนะนำว่า เป็นคนผมน้อย ที่เป็นลักษณะของตัว ผอ. ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแก่นักเรียน และครูอาจารย์ของโรงเรียน ที่ได้ฟัง ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง

ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ นายสุพรรณ กิ่งมิ่งแฮ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ที่เปิดเผยถึงการร้องหมอลำกลอนให้กับนักเรียนว่า เจตนาของตนเองต้องการเอ็นเตอร์เทนสร้างความสุขให้แก่นักเรียน โดยมองดูว่านักเรียนที่อยู่ในโรงเรียน เมื่อเขามาอยู่ในรั้วโรงเรียนแล้ว อยากให้เขามีความสุข เราต้องทักทายแบบลีลาท่าทางที่จะสร้างความสุขให้กับเขา เพราะว่านักเรียนเขามาจากต่างครอบครัว เขาอาจจะเป็นครอบครัวที่มีหรือไม่มีพ่อแม่อยู่ด้วย เมื่อเขาเข้ามาในรั้วโรงเรียนแล้ว ครูก็เท่ากับเป็นผู้ปกครองคนหนึ่ง เราก็ต้องให้ความสุขกับเขาเสียก่อน


“ผมจึงมาคิดว่า เราน่าจะใช้วิธีไปพบกับเขาที่หน้าเสาธงเอง ให้แตกต่างกับคนอื่น เพราะคนอื่นเขามักจะพูดเรื่องของวิชาการ หรือเรื่องอื่นๆ ซึ่งก็เป็นสไตล์ของใครของมัน แต่ผมชอบในลักษณะที่เป็นท้องถิ่นของเรา ซึ่งอีสานเรามีหมอลำอยู่แล้ว จริง ๆ แล้ว ผมไม่ได้เป็นพระเอกหมอลำตามที่ว่าในคลิป ผมก็พูดตลกไปเพื่อให้นักเรียนได้มีความสุขเท่านั้นเอง แต่ผมเคยฟังหมอลำแล้วก็มีความชอบ จึงใช้การเขียนเนื้อบทกลอนสั้น ๆ ที่จะนำเสนอตัวเอง เพื่อจะให้นักเรียนเห็นว่าเรามีความจริงใจ กล้าที่จะบอกตัวเองว่า ตัวเราเองเป็นอะไรอย่างไร ใส่มุขให้เขาได้มีความสุข ก็เท่านั้นเอง”

นายสุพรรณ กล่าวอีกว่า แต่พอข้ามวันเท่านั้น มีคลิปแชร์ออกไป จนสื่อนำไปออกข่าว ซึ่งตนเองเพียงแค่อยากจะสื่อสารกับนักเรียนให้เขามีความสุข เพราะนักเรียนเป็นผู้มาใช้บริการจากเรา พอเขามาอยู่กับเรา เราจะได้ดูแลเขาอย่างเข้าใจยิ่งขึ้น เมื่อเขาเปิดใจเราก็เปิดใจ เราไม่ทิ้งให้ห่างกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว