fbpx

กทม.แจกหน้ากากอนามัยฟรีย่านรถไฟฟ้า

อโศก 6 ก.พ.-กทม.แจกหน้ากากอนามัยฟรีประชาชนตามสถานีรถไฟฟ้า ด้านประชาชนโอดหน้ากากหาซื้อยากและมีราคาสูงจริงเจ้าหน้าที่จากสำนักอนามัยและสำนักงานเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร   ลงพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟอโศก ตั้งจุดแจกหน้ากากอนามัยฟรีให้กับประชาชน โดยเป็นวันที่ 2 ที่แต่ละสำนักงานที่มีสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส,รถไฟใต้ดิน หรือ จุดที่มีประชาชนเดินทางหนาแน่น ซึ่งพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.กำหนดให้สำนักอนามัยจัดส่งหน้ากากอนามัยให้ แต่ละเขตลงพื้นที่แจก 5-9 ก.พ.นี้ ในช่วงเช้าและเย็น


สำหรับการแจกในสถานีรถไฟฟ้าอโศกกำหนดแจก เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น.แต่จากการลงพื้นที่สังเกต หน้ากากอนามัยจำนวน 1,000 ชิ้น หมดตั้งแต่ภายใน 50 นาทีแรก 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ระบุว่าแต่ละเขตจะโควต้ามาแจกวันละ 1,000 ชิ้น แบ่งเป็นเช้า 07.00-09.00 น.จำนวน 500 ชิ้น และช่วงเย็น 16.00-19.00 น.อีก 500 ชิ้น แต่หลังจากเริ่มแจกเมื่อวานนี้ (5ก.พ.) วันแรก มีความต้องการสูงจากทั้งประชาชน และนักท่องเที่ยว เช้าวันนี้จึงนำมาแจก 1,000 ชิ้น แต่ก็ยังคงหมดอย่างรวดเร็ว จากการสอบถามเขตพื้นที่อื่นที่มีความต้องการสูงอีกจุดคือเขตปทุมวัน บริเวณรถไฟฟ้าสถานีสยาม หลังจากนี้จะทำเรื่องแจ้งกลับไปยังสำนักอนามัยรายงานผล เพื่อพิจารณาขอเพิ่มจำนวนหน้ากากในอนาคตอีกครั้ง 

จากการสอบถามประชาชน ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเรื่องดีที่มีหน่วยงานรัฐนำหน้ากากอนามัยมาแจกให้ประชาชนบ้าง เพราะตั้งแต่มีข่าวเรื่องฝุ่น PM2.5 หน้ากากก็กลายเป็นของจำเป็น หาซื้อไม่ง่าย และยิ่งช่วงเวลานี้มีกระแสข่าวไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ยิ่งทำให้หาซื้อยากไปอีก บางร้านของหมด ไม่มีของมาเติม ร้านไหนมี  ราคาก็สูงขึ้นกว่าปกติ เดือดร้อนมากในช่วงเวลาแบบนี้ อยากให้หน่วยงานรัฐมาตรวจสอบ ที่บอกว่าหน้ากากแพงไม่มีอยู่จริงนั้น ประชาชนคนที่ต้องหาซื้อเอง เจอปัญหานี้จริงๆ

สำหรับการแจกหน้ากากอนามัยนั้น กทม.จะออกรณรงค์และแจกหน้ากากอนามัยให้กับพี่น้องประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยว ในเขตที่มีสถานีรถไฟฟ้าผ่าน เช่น เขตปทุมวัน ที่สถานีบีทีเอสยาม,เขตคลองเตย ที่ สถานีบีทีเอส เอกมัย ,เขตจตุจักรที่บีทีเอสสถานีหมอชิตและห้าแยกลาดพร้าว ,เขตภาษีเจริญ ที่บีทีเอสสถานีบางหว้า,เขตบางรัก ที่สถานีศาลาแดง โดยทั้งหมดจะแบ่งแจกเป็น 2 ช่วงเช้าตั้งแต่ 07.00-09.00 น. และ 16.00-19.00 น.หรือจะไปขอรับที่ศูนย์บริการสาธารณสุขของ กทม.ทั้ง 68 แห่งได้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู