กมธ.คุ้มครองผู้บริโภค เรียกบริษัทรถหรูชี้แจง

รัฐสภา 5 ก.พ.-กมธ.คุ้มครองผู้บริโภค ออกหนังสือเรียกรอบ 2 เชิญบริษัทรถหรูยี่ห้อดัง ชี้แจง หลังมีผู้เสียหายร้องพบรถชำรุดหลายรายการ ไม่ได้รับการเยียวยา


นายมานะ โลหะวณิชย์ ประธานคณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร นำตัวแทนผู้เสียหาย 4 คนจากกรณีรถยนต์หรูยี่ห้อดัง มีปัญหาจากการใช้งานหลายรายการ แต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากบริษัทรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว

โดยนายมานะ กล่าวว่า กรรมาธิการฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้พิจารณาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 และได้เชิญตัวแทนบริษัทรถยนต์ดังกล่าว เข้าชี้แจง แต่ผู้แทนบริษัทฯ กลับอ้างว่าติดภารกิจ ไม่สามารถเข้าชี้แจงได้ และทางบริษัทฯ ได้ร้องขอให้การชี้แจงเป็นการประชุมลับ แต่กรรมาธิการฯ เห็นว่าไม่สมควรเป็นเรื่องลับ เพราะมีผู้บริโภคได้รับความเสียหายจำนวนมาก จึงมีมติทำหนังสือเชิญให้เข้าชี้แจงรอบ 2 อีกครั้ง หากบริษัทรถยนต์ดังกล่าวยังไม่ส่งตัวแทนมาชี้แจงต่อกรรมาธิการฯ ก็จะดำเนินการทางกฎหมาย ตามมาตราของพระราชบัญญัติคําสั่งเรียกของคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา


ด้าน น.ส.สุคนธวา เกิดนิมิตร นักแสดงชื่อดัง ในฐานะผู้เสียหายจากสัญญาเช่าซื้อรถยนต์หรูยี่ห้อดัง กล่าวว่า ขอรอขั้นตอนของกรรมาธิการฯ ถึงที่สุดก่อน และจะหาช่องทางในการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป ในส่วนของตน จะฟ้องร้องค่าเสียหาย ซึ่งตัวเลขจะพิจารณาอีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่ามีผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 1 หมื่นคนจากการใช้รถยนต์หรูยี่ห้อดัง หลายรุ่น และตน ขอเป็นตัวแทนในการยื่นเรื่องร้องเรียน และเตรียมล่ารายชื่อผู้เสียหายทั้งหมดยื่นเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้กรรมาธิการฯ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง