ปทุมธานี 19 เม.ย.-ตำรวจ แจงดราม่าเรื่องที่จอดรถของกลาง ยันไม่เลือกปฏิบัติ ด้าน “น้องพีช” หอบพวงมาลัย 2 พวง มาขอโทษผู้เสียหาย โดยมี “นายกเบี้ยว” ตามประกบ
ภายหลังจากที่มีตัวแทนของนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือพีช นำรถหรูมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา เพื่อนำไปตรวจสอบก่อนจะยึดเป็นของกลางในคดี จากนั้นในเวลา 12.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้นำรถกระบะของลุงผู้เสียหาย มาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา เพื่อให้ตรวจสอบต่อไป โดยบริเวณด้านหน้าซ้ายของรถมีรอยครูดสีขาวของรถหรูติดอยู่ พร้อมกันนี้พบว่าบริเวณยางรถด้านหน้าขวาที่เสียหลักไปกระแทกกับแบริเออร์ ได้ฉีกขาดและบิดออก โดยจุดที่หนักที่สุดคือบริเวณกันชนหน้าและบังโคลนหน้าขวาที่มีสภาพเละ
โดยหลังจากนั้นได้เกิดกระแสโซเชียลมีการนำภาพของรถทั้ง 2 คัน ไปเปรียบเทียบกันว่า รถหรูถูกจอดไว้ในที่เก็บของกลางที่มีหลังคาอยู่ในรั้วมิดชิด ขณะเดียวกันรถของลุงผู้เสียหาย ถูกจอดเอาไว้ข้างนอกกลางแดด ทำให้เกิดประเด็นข้อถกเถียงกันในโลกโซเชียล ว่า มีการเลือกปฏิบัติหรือไม่
ร.ต.อ.สมชาย รอดเล็ก รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ลำลูกกา ได้ชี้แจงว่า ที่ตนได้นำรถหรูมาจอดในบริเวณนี้เนื่องจากเป็นที่เก็บสำหรับรถของกลางในคดีอาญา ซึ่งรถหรู ก็เป็นของกลางในคดีอาญา จึงจำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ โดยเมื่อเช้า รถหรูมาก่อน ประกอบกับวันนี้เป็นวันหยุด จึงนำรถมาเก็บ และตนเองก็ไม่รู้ว่ารถคันนี้มีกุญแจกี่ชุด ถ้าหากตนจอดรถไว้ข้างนอก ถ้ากลับบ้านนอน ตกดึกรถหายขึ้นมา ตำรวจก็จะต้องเป็นคนรับผิดชอบ
ส่วนรถของคุณลุงคุณป้า ยืมมาจากตำรวจทางหลวง เพื่อนำมาเทียบรอยชนและนำมาประกอบสำนวนในคดี เมื่อเทียบเสร็จแล้วก็ต้องส่งมอบให้กับเจ้าของรถเพื่อนำรถไปซ่อม จึงไม่สามารถนำมาเก็บในห้องเก็บของกลางได้ ยืนยันว่าไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติอย่างแน่นอน
ต่อมาในเวลา 15.10 น. นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือพีช และนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือเฮียเบี้ยว ได้เดินทางมาที่ สภ.ลำลูกกา โดยในมือของนายพีช มีการถือพวงมาลัยมา 2 พวง พร้อมยกมือไหว้ตลอดทาง และนายพีช ระบุสั้นๆ ว่า ได้ประสานญาติมาเรียบร้อยแล้ว วันนี้ตั้งใจที่จะมาขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ซึ่งมีสื่อมวลชนถามว่าแผลที่หัวนั้นหายแล้วหรือยัง นายพีช ตอบว่า “ยังเป็นแผลเย็บอยู่นะครับ ยังเจ็บอยู่ครับ”
ซึ่งตลอดทาง “นายกเบี้ยว” พยายามกันสื่อมวลชน และยกมือไหว้บอกว่า “อย่าเข้ามาเบียด” “วันนี้พอแล้วครับ” “ขอร้อง” จนถึงในระดับหนึ่ง “นายกเบี้ยว” ได้มีการขึ้นเสียงใส่สื่อมวลชนเสียงดังว่า “อย่าเบียด” ก่อนที่ทั้งสองคนจะเดินทางเข้าไปพบกับพนักงานสอบสวน.-420.-สำนักข่าวไทย