ขสมก.เร่งป้องกันไวรัสโคโรนา

กรุงเทพฯ 31 ม.ค. – ขสมก.รับมอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากองค์การสุรา เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดรถโดยสาร สร้างความมั่นใจชาว กทม. ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา



องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์สำหรับฆ่าเชื้อโรค“แอล เพียว 70” จากองค์การสุรา กรมสรรพสามิต เพื่อให้พนักงานประจำรถนำไปใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในรถโดยสาร อาทิ เบาะที่นั่ง ราวจับ กริ่งสัญญาณ พื้นรถ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผู้ใช้บริการต้องสัมผัส เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยได้สาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่อู่รถเมล์ พระราม 9 


นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในประเทศจีน พบว่ามีผู้ป่วยจากโรคปอดอักเสบจำนวนมาก ซึ่งโรคดังกล่าวสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ทางการไอ หรือจาม การสัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อผ่านตา จมูก ปาก ดังนั้น เพื่อให้ประชาชนที่ใช้บริการวันละ  500,000  คน มีความมั่นใจในการเดินทางด้วยรถโดยสารของ ขสมก. จึงได้ร่วมกับองค์การสุรา กรมสรรพสามิต ในการนำผลิตภัณฑ์สำหรับฆ่าเชื้อโรค “แอล เพียว 70” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 70% สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ภายใน 1 นาที มอบให้กับพนักงานประจำรถนำไปใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในรถโดยสาร


อาทิ เบาะที่นั่ง ราวจับ กริ่งสัญญาณ พื้นรถ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผู้ใช้บริการต้องสัมผัส เป็นต้น  รวมทั้งมอบให้พนักงานขับรถประจำสำนักงานและพนักงานสำนักงานนำไปใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ แป้นพิมพ์และหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019  สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการของ ขสมก.และต่อไปทาง ขสมก.จะมีเจลเช็ดมือฆ่าเชื้อโรคให้กับผู้โดยสารของ ขสมก.ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน