fbpx

ส.ส.อนค.เตรียมฟ้องกลับ “ณฐพร” ยื่น กกต.ยุบพรรคเพิ่ม

รัฐสภา 29 ม.ค.- ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เตรียมฟ้องกลับ “ณฐพร โตประยูร” หลังยื่นชง กกต.ยุบพรรคเพิ่มเติม เตือนนักร้องหยุดพฤติกรรม ขู่ฟ้องกลับทุกกรณี 


นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่  แถลงว่า ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะผู้เสียหาย จะดำเนินการยื่นฟ้องกลับนายณฐพร โตประยูร  อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 101 วรรคหนึ่ง เนื่องจากนายณฐพรได้ยื่นเอกสารขอให้ยุบพรรคอนาคตใหม่เพิ่มเติม เมื่อวันที่ 24 มกราคม ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา 

“ขอเตือนไปยังนักร้องทั้งหลายให้หยุดการกระทำ และให้พรรคอนาคตใหม่ทำการเมืองเชิงสร้างสรรค์ในสภา อย่าใช้การเมืองสกปรกมาทำลายกัน เพราะพรรคอนาคตใหม่จะไม่ถอย ไม่ทน และจะดำเนินการฟ้องกลับทุกกรณี” นายธีรัจชัย กล่าว


ด้าน นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า   ส.ส.พรรคอนาคตใหม่จะจับตาการกระทำของนายณฐพร ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพรรคอนาคตใหม่ และจะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีทันที  จากนี้ จะรอคัดสำเนาวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ นำไปประกอบยื่นฟ้องเอาผิดทางอาญากับนายณฐพรต่อไป 

ขณะที่ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ  ขอให้ประชาชนจับตาคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ที่นายณฐพร เป็นจำเลย ว่าอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่  นอกจากนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า นายณฐพร ซึ่งมีคดีแบบนี้ แต่กระทรวงกลาโหมกลับตั้งเป็นที่ปรึกษาของสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ   ที่มีบทบาทเกี่ยวกับการซื้ออาวุธได้อย่างไร และมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่นายณฐพรทำอยู่หรือไม่

ทั้งนี้   พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 101 วรรคหนึ่ง  บัญญัติว่า ผู้ใดแจ้งหรือกล่าวหาพรรคการเมืองหรือบุคคลใดว่ากระทําความผิดตาม พ.ร.ป.นี้ ต่อคณะกรรมการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยรู้อยู่ว่าเป็นความเท็จ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 100,000 แสนบาท หรือ ทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิรับเลือกตั้ง .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว