fbpx

ศาลนัดไกล่เกลี่ยคดี”อาม่าฮวย” ฟ้องลูกสาว-แบงก์กสิกรฯ ยักยอกเงิน 250 ล้าน

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.-แบงก์กสิกรไทย ปฎิเสธจ่ายเงิน 250 ล้านคืนอาม่าฮวย หลัง “อาม่าฮวย” ยื่นฟ้องลูกสาวร่วมกันยักยอกเงิน ชี้ไม่ใช่คดีผู้บริโภค โยนให้ศาลสูงพิจารณา นัดฟังคำสั่ง 3 เม.ย.นี้ 


ศาลแพ่งพระโขนงนัดไกล่เกลียข้อพิพาทคดีระหว่าง นางฮวย ศรีวิรัตน์หรืออาม่าฮวย  เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาว และธนาคารกสิกรไทย เป็นจำเลย ในความผิดฐานปลอมเอกสารเพื่อเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ในการเบิกถอนเงินจากบัญชีธนาคารกสิกรไทยมูลค่ากว่า 250 ล้านบาทโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเรียกเงินคืนกว่า 300 ล้านบาท 


นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วยนางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ หลานสาวอาม่าฮวย เปิดเผยภายหลังการไกล่เกลี่ยนาน 2 ชั่วโมงว่า  การไกล่เกลียเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนในฐานะทนายโจทก์ ได้ยื่นข้อเสนอเรียกร้องขอเงินคืนจำนวน 200 ล้านบาท ต่อธนาคารกสิกรไทย ซึ่งทางพนักงานของธนาคารรับข้อเสนอไว้พิจารณา พร้อมรายงานให้ผู้บริหารธนาคารกสิกรไทยทราบและตัดสินใจ และศาลนัดคู่ความเจรจาไกล่เกลียในวันนี้(17 ม.ค.) ซึ่งผลปรากฎว่า ไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากธนาคารกสิกรไทยยืนยันไม่สามารถจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวตามที่โจทก์ร้องขอได้ และขอให้ศาลดำเนินการตามกระบวนการของศาลต่อไป พร้อมยื่นคัดค้านว่าคดีนี้ไม่ใช่คดีผู้บริโภค จึงขอให้ศาลพิจารณาว่า คดีนี้เป็นคดีผู้บริโภคหรือไม่ เมื่อฝ่ายจำเลยคัดค้านเรื่องดังกล่าว ศาลจึงเตรียมส่งเรื่องให้ศาลสูง คือศาลอุทธรณ์ เป็นผู้พิจารณาว่าคดีนี้เป็นคดีผู้บริโภคหรือไม่ ถ้าเป็นคดีผู้บริโภคอำนาจการพิจารณาคดีจะยังเป็นศาลพระโขนง แต่หากไม่ใช่คดีผู้บริโภค คดีนี้จะถูกโอนให้กับศาลแพ่งรัชดาเป็นผู้พิจารณาต่อไป  

อย่างไรก็ตามศาลจะนัดมาฟังคำสั่งว่าเป็นคดีผู้บริโภคหรือไม่ในวันที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 09:00 น.

ทนายอนันตชัย ยังระบุอีกว่า ไม่ว่าคดีนี้จะเป็นคดีผู้บริโภคหรือไม่ ยืนยันการต่อสู้จะยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อให้อาม่าฮวย ได้รับความยุติธรรมได้เงินกลับมา พร้อมเปิดเผยไม่เกิน 2 สัปดาห์มีเซอไพร์ใหญ่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และเป็นครั้งแรกที่บุคคลธรรมดาทำเรื่องนี้ และจะเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับสถาบันการเงินให้พึงระวังดูแลบัญชีของลูกค้าด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น