สมาคมฯ มอบเงินช้างศึก 13.2 ล้าน หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์เอเชียU-23

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบเงินสนับสนุนสร้างขวัญและกำลังใจ จำนวน 13.2 ล้านบาท ให้กับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างเยี่ยมในรอบแรก ของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  โดยทีมชาติไทยอยู่กลุ่ม A ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย,บาห์เรน และ อิรัก โดยมีผลงานเอาชนะ บาห์เรน 5-0 และพ่ายให้กับออสเตรเลีย 1-2 ก่อนปิดท้ายด้วยการเสมอ อิรัก 1-1 เก็บได้ 4 คะแนน เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ



จากผลงานอันยอดเยี่ยมดังกล่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเงินสนับสนุนเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ตามเงื่อนไขที่ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้แจ้งกับนักกีฬาและสต๊าฟฟ์โค้ช ในกรณีที่มีสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ทุกประตูจะได้รับลูกละ 2 ล้านบาท ซึ่งทีมชาติไทย เอาชนะ บาห์เรน 5-0 ได้รับ 10 ล้านบาท และได้รับอีก 3 ล้านบาท จากการพาทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เดินทางมาชมเกมการแข่งขันในสนาม ยังได้มอบเงินสนับสนุนไม่ว่าชนะหรือแพ้ถ้ายิงประตูได้ อีกลูกละ 1 แสนบาท ตั้งแต่นัดที่ 2 และ 3 ซึ่งทีมชาติไทยทำได้ 2 ประตู จากการพ่ายให้กับ ออสเตเลีย 1-2 และ เสมอกับ อิรัก 1-1 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 13.2 ล้านบาท ให้แก่นักกีฬาและทีมงานผู้ฝึกสอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 17.15 น. ณ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน