ลิงลพบุรีบริการรื้อรถฟรี

ลพบุรี 9 ม.ค.-ลิงน้อยใหญ่กว่า 20 ตัว ช่วยกันรุมกัดแทะขอบยางทุกชนิดที่อยู่นอกตัวรถ รวมถึงเสาอากาศวิทยุ และที่ปัดน้ำฝนของรถกระบะ ที่จอดอยู่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ใกล้ศาลพระกาฬ ฝั่งตรงข้ามพระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี ซึ่งทุกส่วนประกอบของรถที่เป็นยาง ล้วนเป็นสิ่งล่อตาล่อใจลิงทั้งหลายให้รื้อมาแทะเล่น กว่าเจ้าของรถจะกลับมาก็รื้อหมดคันแล้ว  


 

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาไหว้ศาลพระกาฬและให้อาหารลิง มักจะนำรถไปจอดที่จุดฝากรถ โดยเสียค่าจอดไม่กี่บาท เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลไม่ให้ฝูงลิงเข้ามาทำลายรถ แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ทราบ คิดว่าแค่ไหว้เจ้าพ่อพระกาฬ เดินถ่ายรูปปรางค์สามยอดชั่วครู่คงไม่เป็นไร ถ้าคิดเช่นนั้นรถจะไม่เหลือขอบยางติดอยู่เลยสักนิด ไม่ว่ารถจะราคาถูกหรือแพง ขอให้มีขอบยาง เขาจะรื้อให้จนหมดทุกชิ้น 


ผู้รู้บอกว่า พฤติกรรมของลิงปกติจะซุกซน ขี้สงสัย โดยเฉพาะลิงที่ลพบุรีซึ่งมีหลายพันตัว อาจมีอาหารไม่เพียงพอ เมื่อเห็นรถนักท่องเที่ยวมาจอด ก็คิดว่าในรถอาจมีอาหาร จึงบุกเข้าไปรื้อขอบยาง เพื่อหาทางเข้าไปในรถให้ได้ ยิ่งหากเห็นว่ามีอาหารวางอยู่ เขาจะยิ่งช่วยกันรื้ออย่างรวดเร็ว หากพบลิงขึ้นไปบนรถ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ศาลพระกาฬให้มาช่วยไล่ลิงออกไป เพราะหากไล่เอง ลิงอาจก้าวร้าว แสดงท่าทีดุร้าย หรืออาจทำร้ายเราได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน