fbpx

ผู้ว่าการ กกท. เตรียมพิจารณาระเบียบสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

โรงแรมโอเอซิส 7 ม.ค.-ผู้ว่าการ กกท. เตรียมพิจารณาระเบียบของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีสิทธิแก้ไขระเบียบข้อบังคับได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายและมีความเป็นธรรมด้วย


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เปิดเผยว่า ฝ่ายกฎหมายของ กกท. กำลังพิจารณาดูระเบียบของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ พ.ร.บ. ของ กกท. ไปพร้อมกันว่ามีข้อที่ขัดแย้งกันหรือไม่ โดยสมาคมกีฬามีสิทธิแก้ไขระเบียบข้อบังคับได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และมีความเป็นธรรมด้วย ซึ่งต้องมีการตีความกันให้ชัดเจน

โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเตรียมจัดประชุมใหญ่พิเศษ เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการของสมาคมฯ วันที่ 12 ก.พ. ซึ่งนายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ ประกาศจะลงชิงเก้าอี้นายกด้วย แต่มีข้อบังคับสมาคมฯ เรื่องคุณสมบัติที่อาจทำให้นายวรวีร์ลงสมัครไม่ได้ คือต้องไม่เคยถูกสมาคมฯ ฟ้องร้อง และไม่เคยถูกลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอล จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ซึ่งประเด็นนี้ นายวรวีร์ระบุว่าเป็นข้อบังคับที่ไม่ยุติธรรม และจะปรึกษากับการกีฬาแห่งประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ