ได้ตัวแล้ว! ผู้ต้องสงสัยขย้ำศีรษะเด็ก

ราชบุรี 1 ม.ค. – เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) จ.ราชบุรี จับตัวลิงที่คาดว่าก่อเหตุขย้ำหัวเด็กชายวัย 3 ขวบ บาดเจ็บสาหัส หลังวางกรงดักใส่อาหารไว้ ลิงเข้ามากิน จึงติดกับดัก ล่าสุดส่งตัวไปพักชั่วคราว เพื่อรอทำหมัน ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้าง           


นายประทีป เหิมพยัคฆ์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) จ.ราชบุรี น.ส.ลักษณา ประสิทธิชัย สัตวแพทย์หญิงชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) พยายามติดตามและตั้งกรงดักสัตว์ไว้ 2 กรง ที่บริเวณบ้านของ น.ส.วาสนา อำนวลใจ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี และบริเวณข้างบ้านใกล้กับต้นมะม่วงอีก 1 กรง หลังเกิดปัญหาลิงตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ลงมาทำร้ายขย้ำกัด “น้องอิ๊กคิว” อายุ 3 ขวบ ที่ศีรษะ ใบหน้า ใบหู จนเป็นแผลฉีกขาด ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า มีลิงอยู่ 3-4 ตัว ปีนป่ายลัดเลาะมาจากอุทยานหินเขางู มาตามบ้านเรือนชาวบ้าน เพื่อมาหากินผลไม้ เช่น กล้วยน้ำว้า มะม่วง และผลไม้อื่นๆ ที่ชาวบ้านปลูกไว้ บางครั้งมารื้อสิ่งของ ขโมยของกินชาวบ้านไปกิน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน 


ทั้งนี้ หลังมีการวางกรงดัก โดยวางน้ำอัดลมสีแดง ขนมห่อที่มีสีสันสะดุดตา รวมทั้งขนุน ผูกไว้ตรงกลางกรงตาข่ายเหล็ก เพื่อเป็นเหยื่อล่อ พอลิงเข้าไปกินอาหารในกรง กรงก็จะปิดอัตโนมัติ ปรากฏว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (1 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีลิงติดกับดัก ห่างจากจุดเกิดเหตุกัดศีรษะเด็ก 100 เมตร คาดว่าลิงตัวนี้อาจเป็นตัวที่ทำร้ายเด็ก เพราะลิงมีท่าทางดุร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวลิงต้องสงสัยก่อเหตุกัดศีรษะเด็กไปที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้าง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อรอทำหมัน ก่อนจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ไกลจากชุมชน เพื่อไม่ให้มารบกวนสร้างปัญหาต่อชุมชนดังกล่าวอีกต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว