ดอนเมืองคึกคักตลอดวัน ผู้โดยสารเดินทางต่อเนื่อง

ท่าอากาศยานดอนเมือง 27 ธ.ค.- บรรยากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมืองยังมีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางต่อเนื่องตลอดทั้งวัน 


ปีนี้มีการประมาณการว่าชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวเมืองไทยผ่านทางท่าอากาศยานดอนเมืองเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 15% ก็เลยมีการส่งความสุขเล็กๆ น้อยๆ เป็นต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่ ให้ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกระหว่างรอเที่ยวบินเพื่อที่จะเดินทาง ชาวไทยส่วนใหญ่เดินทางกลับบ้าน ชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยว


นักท่องเที่ยวชาวอิตาลีกลุ่มนี้บอกว่า ตั้งใจเดินทางมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยจะบินไปลงที่สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา ชอบเกาะหลีเป๊ะ เพราะเป็นเกาะที่สวยงาม จะเที่ยวกันนานเกือบสัปดาห์เลยทีเดียว

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ก็มีจุดหมายแตกต่างกันไป ทั้งเชียงราย เชียงใหม่ ภูเก็ต แม่สอด ส่วนคนไทยส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางกลับภูมิลำเนาไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว


ด้าน ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยตัวเลขประมาณการเที่ยวบินที่ขออนุญาตทำการบินช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2562-2 มกราคม 2563 รวม 9 วัน มีเที่ยวบินรวม 6,846 เที่ยวบิน เฉลี่ยวันละ 761 เที่ยวบิน ลดลงจากช่วงเดียวกันปีที่แล้ว 2.33% แบ่งเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ 2,831 เที่ยวบิน และเที่ยวบินภายในประเทศ 4,015 เที่ยวบิน ผู้โดยสารรวมกว่า 1,089,504 คน เฉลี่ยวันละ 121,056 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน 1.15%

หนึ่งในสายการบินที่เพิมเที่ยวบินช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ คือ นกแอร์ ซีอีโอบอกว่า เพิ่มเที่ยวบินขึ้นอีก 10% ปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้น จากปกติวันละ 17,000 คน เป็น 20,000 คน และยิ่งมากกว่านี้ในช่วงวันที่ 30-31 ธันวาคม

คนเดินทางมาใช้บริการมาก ภายในท่าอากาศยานดอนเมืองจัดเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมอำนวยความสะดวกการจราจร ขณะที่ภายนอกท่าอากาศยานได้ประสานกับตำรวจ สน.วิภาวดี และหน่วยที่เกี่ยวข้องในการระบายรถยนต์เข้า-ออกท่าอากาศยานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี กองกำกับการ 2 บก.จร. เปิดเผยว่า จุดที่การจราจรหนาแน่นถนนวิภาวดี คือ บริเวณทางยกระดับที่จะเข้าสู่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทางเข้าคลังสินค้า และหน้าสถานีรถไฟดอนเมือง ส่วนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคกลางสระบุรี แม้จะมีปริมาณรถหนาแน่น แต่การจราจรยังคล่องตัว ซึ่งจัดตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวก คาดว่าจะหนาแน่นมากที่สุดในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. และเบาบางลงหลังเวลา 22.00 น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ