สนามบินดอนเมืองคึกคักเดินทางช่วงปีใหม่

ดอนเมือง 27 ธ.ค. – บรรยากาศการเดินทางที่ท่าอากาศยานดอนเมืองคึกคัก โดยวันนี้มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวปีใหม่ในไทย และคนไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนา



นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาจากยุโรป เลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังจุดหมายปลายทางจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง จ.ภูเก็ต และเชียงใหม่ ส่วนนักท่องเที่ยวจีน นิยมไปเที่ยวจังหวัดติดชายแดน อย่าง อ.แม่สอด จ.ตาก และ จ.เชียงราย ขณะที่ชาวไทยเอง ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางกลับภูมิลำเนา หลายคนแม้จะมีกำหนดเที่ยวบินช่วงบ่าย แต่ก็เลือกที่จะเผื่อเวลาเดินทางมาล่วงหน้า เพราะเกรงว่ารถจะติด 


อย่างนักศึกษา 2 คนนี้ เรียนอยู่ปี 4 แล้ว เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.เลย และนครศรีธรรมราช ได้เที่ยวบินรอบ 14.00 น. แต่ก็เผื่อเวลาเดินทาง มาถึงก่อนเวลาหลายชั่วโมง ปกติใช้บริการสายการบินเดินทางกลับช่วงเทศกาลเป็นประจำ เพราะช่วยประหยัดเวลา แต่ก็อยากให้ช่วงเทศกาลมีการเพิ่มจำนวนเคาน์เตอร์เช็กอิน จะได้ไม่ต้องรอนาน


สอบถามสายการบิน ทราบว่า สัปดาห์นี้ผู้โดยสารเดินทางลดลง ส่วนใหญ่เดินทางกันตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่เมื่อเทียบกับช่วงเดินทางปกติ ก็ยังถือว่าจำนวนผู้โดยสารมากกว่าช่วงปกติ 50%

ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ใช้บริการรถสาธารณะ รถแท็กซี่ ในการเดินทางมา ซึ่งท่าอากาศยานดอนเมืองได้จัดเจ้าหน้าที่จราจรเพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร โดยได้ประสานตำรวจ สน.วิภาวดี และหน่วยที่เกี่ยวข้อง ในการระบายรถยนต์เข้า-ออก และขอความร่วมมือผู้ใช้บริการให้จอดรถยนต์บริเวณชานชาลาอาคารผู้โดยสาร เพื่อการรับ-ส่งเท่านั้น

นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 – 2 มกราคม 2563 ท่าอากาศยานดอนเมืองได้จัดพื้นที่จอดรถยนต์สำหรับให้บริการผู้โดยสาร โดยไม่คิดค่าบริการ จำนวน 3 จุด รองรับได้ 450 คัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว