fbpx

รถนายกเทศมนตรีนครตรังพุ่งตกน้ำ คนขับดับ ระดมหายังไม่พบ “นายกฯ แจ๊ค”

ตรัง 26 ธ.ค. – นายกเทศมนตรีนครตรังไปเปิดค่ายลูกเสือที่โรงเรียนเทศบาล 1 สังขวิทย์ ขากลับรถพุ่งตกน้ำบริเวณท่าเรือบ้านปากปรน ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง คนขับเสียชีวิตภายในรถ นักประดาน้ำระดมค้นหา “นายกฯ แจ๊ค” ยังไม่พบ 


เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (25 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งเหตุมีรถพุ่งตกลงไปในน้ำที่บริเวณท่าเรือบ้านปากปรน ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง พร้อมชาวบ้าน ระดมกันช่วยเหลือ ประสานนักประดาน้ำเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ชาวบ้านช่วยกันลากรถขึ้นมาจากน้ำเข้ามาฝั่ง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และได้เข้าทำการตรวจสอบภายในซึ่งเป็นรถปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กจ 1122 ตรัง ของ “ทนายแจ๊ค” นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง 


ภายในรถพบศพคนขับคือนายสุทธิเมธ หรือน้องต๋อง ปัญญาสิทธิกร อายุ 22 ปี ส่วนนายอภิชิต คาดว่าน่าจะหลุดออกจากรถ ขณะนี้ยังไม่พบตัว นักประดาน้ำลงไปค้นหานายอภิชิตอีกรอบ ส่วนรถคันดังกล่าวยกขึ้นจากน้ำได้แล้ว สภาพกระจกด้านหน้าแตก 


จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถนายอภิชิต วิโนทัย (นายกแจ็ค) นายกเทศมนตรีนครตรัง พร้อมคนขับ เดินทางไปเปิดกิจกรรมค่ายลูกเสือ ที่โรงเรียนเทศบาล 1 สังขวิทย์ แต่คนขับไม่ชำนาญทาง ขับรถพุ่งตกลงน้ำ

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ท่าน้ำ เห็นรถยนต์สีขาวขับมาอย่างเร็วพุ่งลงน้ำทันที อย่างไรก็ตาม นักประดาน้ำเร่งค้นหานายอภิชิตต่อไป ส่วนศพคนขับรถ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลหาดสำราญแล้ว 

จากการค้นหารอบที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จนกระแสน้ำเริ่มไหลเชี่ยวมากขึ้น เนื่องจากน้ำลง ทางเจ้าหน้าที่ ชุดประดาน้ำ และชาวบ้านในพื้นที่ จำเป็นต้องถอนกำลังออก หลังค้นหานายอภิชิตนานกว่า 6 ชั่วโมง แต่ก็ยังไร้วี่แวว โดยจะเริ่มค้นหาอีกครั้งในเช้าวันนี้

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั้นนั่งอยู่ในเรือ ยังไม่ขึ้นมาเทียบท่าเรือ เห็นรถพุ่งมาอย่างเร็วหัวปักลงน้ำทันที ตนเองตกใจจึงตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วย และไม่เห็นมีคนว่ายออกมาจากรถ

ขณะที่บ้านของนายอภิชิต มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง มารวมตัวกันภาวนาให้พบนายอภิชิตโดยเร็ว และขอให้กลับมาอย่างปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน