fbpx

“ลอดช่องสยาม” จับมือ “บสย.” ก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ

สมุทรสาคร 20 ธ.ค.- “ลอดช่องสยาม” ของขึ้นชื่อ จ.สมุทรสาคร จับมือ “บสย.” ก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ 


จุดเริ่มต้นเมื่อ 12 ปีก่อน จากลอดช่องรสชาติใบเตยสูตรดั้งเดิม เส้นเหนียว นุ่ม หอมกะทิ หวาน มัน อร่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นที่รู้จักของตลาดนักชิมสายหวาน พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นสินค้า OTOP 5 ดาวของสมุทรสาคร การันตีคุณภาพการผลิตด้วยมาตรฐาน ISO 22000 ฝีมือของคุณอริยา ยิ้มทะโชติ หรือคุณแอ๋ว นักธุรกิจหญิงยุคใหม่วัย 49 ปี เจ้าของบริษัท ลอดช่องสยาม กรุ๊ป จำกัด อยู่ที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร 


จากนั้น “ลอดช่องสยาม” พัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่ม อย่าง “ลอดช่องสยามรสชาโคล” และ “ลอดช่องสยามกลิ่นมะลิ” รวมทั้งผลิตภัณฑ์อีกมากมายภายใต้ชื่อแบรนด์ “ลอดช่องสยาม” 

คุณอริยา เจ้าของลอดช่องสยามบอกว่าช่วง 9 ปีแรกของลอดช่องสยามเริ่มต้นจากดำเนินธุรกิจแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยข้อจำกัดเรื่องแผนธุรกิจที่ต้องการให้สอดคล้องกับตลาดและเงินทุน ปีที่ 10 คุณแอ๋วเริ่มมีแนวคิดที่จะขยายกำลังการผลิตและช่องทางการตลาดให้กว้างขึ้น จึงนำหลักทรัพย์ไปยื่นขอสินเชื่อกับ ธ.ก.ส. แต่หลักทรัพย์ค้ำประกันไม่เพียงพอ  คุณแอ๋วคิดว่าคงจะหมดโอกาสแล้ว แต่โชคดีที่ ธ.ก.ส. แนะนำให้รู้จักกับ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ซึ่งได้เข้ามาช่วยเหลือค้ำประกันในการยื่นขอสินเชื่อส่งเสริมธุรกิจ SME ให้ก้าวต่อไปได้


หลัง บสย. ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ลอดช่องสยามก็สามารถขยายกำลังการผลิต และขยายตลาดได้สำเร็จ ไม่ใช่เพียงแค่ตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตลาดต่างประเทศด้วย ปีหน้า 2563 “ลอดช่องสยาม” วางแผนขยายการผลิตเพิ่มอีก และไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ครั้งนี้นับเป็นโชคดีอีกครั้ง ที่ยังคงได้รับความช่วยเหลือจาก บสย. เหมือนเดิม

คุณอริยา ย้ำว่า ผู้ประกอบการที่ได้รับความช่วยเหลือจาก บสย.เช่นเดียวกับตน ธุรกิจมีโอกาสก้าวต่อไปข้างหน้าและเติบโตได้เช่นเดียวกันกับ “ลอดช่องสยาม” สำหรับคุณผู้ชมที่ต้องการคำแนะนำดีๆ ปรึกษากับ บสย. ที่โทร. 02-890-9999 หรือแอปพลิเคชั่น LINE และทางเวบไซต์ www.tcg.or.th ฟรี..!! ไม่มีค่าใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ