fbpx

“ลอดช่องสยาม” จับมือ “บสย.” ก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ

สมุทรสาคร 20 ธ.ค.- “ลอดช่องสยาม” ของขึ้นชื่อ จ.สมุทรสาคร จับมือ “บสย.” ก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ 


จุดเริ่มต้นเมื่อ 12 ปีก่อน จากลอดช่องรสชาติใบเตยสูตรดั้งเดิม เส้นเหนียว นุ่ม หอมกะทิ หวาน มัน อร่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นที่รู้จักของตลาดนักชิมสายหวาน พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นสินค้า OTOP 5 ดาวของสมุทรสาคร การันตีคุณภาพการผลิตด้วยมาตรฐาน ISO 22000 ฝีมือของคุณอริยา ยิ้มทะโชติ หรือคุณแอ๋ว นักธุรกิจหญิงยุคใหม่วัย 49 ปี เจ้าของบริษัท ลอดช่องสยาม กรุ๊ป จำกัด อยู่ที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร 


จากนั้น “ลอดช่องสยาม” พัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่ม อย่าง “ลอดช่องสยามรสชาโคล” และ “ลอดช่องสยามกลิ่นมะลิ” รวมทั้งผลิตภัณฑ์อีกมากมายภายใต้ชื่อแบรนด์ “ลอดช่องสยาม” 

คุณอริยา เจ้าของลอดช่องสยามบอกว่าช่วง 9 ปีแรกของลอดช่องสยามเริ่มต้นจากดำเนินธุรกิจแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยข้อจำกัดเรื่องแผนธุรกิจที่ต้องการให้สอดคล้องกับตลาดและเงินทุน ปีที่ 10 คุณแอ๋วเริ่มมีแนวคิดที่จะขยายกำลังการผลิตและช่องทางการตลาดให้กว้างขึ้น จึงนำหลักทรัพย์ไปยื่นขอสินเชื่อกับ ธ.ก.ส. แต่หลักทรัพย์ค้ำประกันไม่เพียงพอ  คุณแอ๋วคิดว่าคงจะหมดโอกาสแล้ว แต่โชคดีที่ ธ.ก.ส. แนะนำให้รู้จักกับ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ซึ่งได้เข้ามาช่วยเหลือค้ำประกันในการยื่นขอสินเชื่อส่งเสริมธุรกิจ SME ให้ก้าวต่อไปได้


หลัง บสย. ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ลอดช่องสยามก็สามารถขยายกำลังการผลิต และขยายตลาดได้สำเร็จ ไม่ใช่เพียงแค่ตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตลาดต่างประเทศด้วย ปีหน้า 2563 “ลอดช่องสยาม” วางแผนขยายการผลิตเพิ่มอีก และไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ครั้งนี้นับเป็นโชคดีอีกครั้ง ที่ยังคงได้รับความช่วยเหลือจาก บสย. เหมือนเดิม

คุณอริยา ย้ำว่า ผู้ประกอบการที่ได้รับความช่วยเหลือจาก บสย.เช่นเดียวกับตน ธุรกิจมีโอกาสก้าวต่อไปข้างหน้าและเติบโตได้เช่นเดียวกันกับ “ลอดช่องสยาม” สำหรับคุณผู้ชมที่ต้องการคำแนะนำดีๆ ปรึกษากับ บสย. ที่โทร. 02-890-9999 หรือแอปพลิเคชั่น LINE และทางเวบไซต์ www.tcg.or.th ฟรี..!! ไม่มีค่าใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท