รวบ 2 สาวหลอกเหยื่อลงทุนซื้อทองคำ อ้างราคาถูกกว่าท้องตลาด

อุดรธานี 12 ธ.ค. – รวบ 2 สาวร่วมกันฉ้อโกงเหยื่อในพื้นที่ จ.อุดรธานี และจังหวัดอื่นๆ โดยใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวหลอกให้มาร่วมลงทุนซื้อทองคำ อ้างราคาถูกกว่าท้องตลาด มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้ามาร่วมลงทุนจำนวนมาก


ที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี แถลงข่าวจับกุม น.ส.ภัทรกานต์ ขันทะชัย อายุ 22 ปี และ น.ส.อนงรัตน์ ดวงแจ่ม อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเลียหายแก่ประชาชน


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายทั้งในพื้นที่ จ.อุดรธานี และต่างจังหวัด แรกเริ่มผู้ต้องหาใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวหลอกลวงผู้เสียหายที่มาร่วมลงทุนบอกว่า สามารถซื้อทองคำรูปพรรณ หรือทองคำแท่งในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เช่น ร่วมลงทุนซื้อทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ ที่ราคาร้านทองประมาณ 11,000 บาท แต่ทางผู้ต้องหาหลอกลวงว่า หากร่วมลงทุนจะได้ทองคำในราคาเพียง 8,000-9,000 บาท ต่ำกว่าราคาท้องตลาด 3,000-4,000 บาท โดยจะรีวิวทองคำจริง ทั้งทองรูปพรรณและทองคำแท่งที่ผู้ต้องหาซื้อมาจากร้านทอง มาใช้ในการหลอกลวงว่าสั่งซื้อทำคำได้ในราคาถูก จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้ามาร่วมลงทุนซื้อทองคำจำนวนมาก


หลังจากนั้นผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนด้วยจะได้รับทองคำจริงจากทางผู้ต้องหาที่จัดส่งให้ทางไปรษณีย์ ทำให้มีการบอกกันปากต่อปาก และมีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก มีการโอนเงินให้กับทางผู้ต้องหาลงทุนสั่งซื้อทองคำ ซึ่งระยะแรกก็จะได้ทองคำตามที่สั่งซื้อไว้ จนผู้เสียหายหลงเชื่อว่าทางผู้ต้องหาสามารถซื้อทองคำในราคาถูกได้จริง จนทางผู้เสียหายระดมเงินมาลงทุน 

เบื้องต้นตำรวจอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาไว้แล้ว ส่วนเรื่องเงินในบัญชีธนาคารกำลังเร่งตรวจสอบ หากพบว่ามีคนเกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะนำผู้ต้องหาส่งตัวศาลเพื่อฝากขังผัดแรก ส่วนผู้ต้องหาจะขอประกันตัวหรือไม่ เป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ทางตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ