fbpx

ประชาชนรอชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเต็มพื้นที่สวนนาคราภิรมย์

สวนนาคราภิรมย์ 12 ธ.ค.- ประชาชนร่วมชมภาพประวัติศาสตร์ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ที่งดงามตามแบบโบราณราชประเพณี ซึ่งขณะนี้บริเวณสวนนาคราภิรมย์ประชาชนสวมใส่เสื้อเหลืองเต็มทุกพื้นที่แล้ว


บริเวณสวนนาคราภิรมย์เป็นอีกจุดที่ประชาชนชาวไทย และนักท่องเที่ยงต่างชาติ ให้ความสนใจเข้ามาชมขบวนเรือพระราชพิธี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เนื่องจากจุดนี้จะเป็นจุดสุดท้ายที่ขบวนเรือพระราชพิธีเทียบยังท่าราชวรดิฐ ซึ่งสวนนาคราภิรมย์และโดยรอบรองรับประชาชน ได้ประมาณ 8,000 คน มีรถสาธารณะไว้คอยบริการประชาชนส่งตามจุดคัดกรองและมีอาหาร น้ำดื่ม เต้นส์พยาบาล ไว้ดูแลประชาชน 


ภายหลังจากขบวนพยุหยาตราทางชลมารคมาเทียบยังท่าราชวรดิษฐแล้ว ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะประทับบนพระราชยานพุดตานทอง ไปยังพระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ ในพระบรมมหาราชวัง ผ่านถนนมหาราช เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหน้าพระลาน เข้าสู่พระบรมมหาราชวัง เป็นระยะทาง 820 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งจุดนี้ก็เนืองแน่นไปด้วยประชาชนเช่นกันที่ตั้งใจมาแสดงออกถึงความจงรักภักดีและร่วมในเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ