fbpx

แน่นริมฝั่งเจ้าพระยา รอชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

กทม. 12 ธ.ค. – ประชาชนเข้าประจำยังจุดชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ฝั่งพระนคร ที่สวนสันติชัยปราการ ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า และสวนนาคราภิรมย์กันเนืองแน่น โดยมีจิตอาสามาคอยอำนวยความสะดวกตลอดทั้งวัน 


ประชาชนจากทั่วสารทิศ พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือง มารอเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค และขบวนราบ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งสวนนาคราภิรมย์รองรับประชาชนได้ประมาณ 8,000 คน มีรถสาธารณะไว้คอยบริการ ส่งตามจุดคัดกรองต่างๆ และมีอาหาร น้ำดื่ม เต็นท์พยาบาลไว้ดูแลประชาชน 


ขณะที่จุดคัดกรองพิพิธบางลำพู มีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง จุดนี้เป็นจุดที่ให้ประชาชนพักผ่อน รับประทานอาหาร และเจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรองเวลา 12.00 น. ให้ประชาชนไปจับจองภายในพื้นที่ในสวนสันติชัยปราการ ซึ่งจะมีลานและที่นั่งไว้รองรับประชาชนได้ประมาณ 1,300 คน ส่วนด้านนอก ตำรวจประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถทราบว่า โดยรอบถนนพระอาทิตย์ จะปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. ขอให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นเพื่อความสะดวก . – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้