fbpx

ประชาชนจับจองใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเต็มพื้นที่แล้ว

ปิ่นเกล้า 12 ธ.ค.-ประชาชนจับจองพื้นที่ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเต็มพื้นที่แล้ว ส่วนจุดคัดกรองพิพิธภัณฑ์บางลำภู มีประชาชนมาลงทะเบียนต่อเนื่องก่อนเปิดให้เข้าพื้นที่ตอนเที่ยงตรง


ที่บริเวณจุดคัดกรอง ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า(ฝั่งพระนคร) เป็นจุดคัดกรองที่จะรองรับประชาชนจะมาชม ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562  บริเวณทางเดินเชื่อมริมน้ำเจ้าพระยาตั้งแต่ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปจนถึงบริเวณองค์การยูนิเซฟ รองรับประชาชนได้ประมาณ 300 คน หลังจากที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนที่จุดคัดกรองเข้ามาตั้งแต่ 9.00 น. ที่ผ่านมา ขณะนี้พื้นที่ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชมถูกจับจองเต็มหมดแล้ว และตอนนี้แม้ว่าพระอาทิตย์จะเปลี่ยนทิศส่องแสงมายังฝั่งที่ให้ประชาชนนั่งรอ  แต่ทุกคนก็ไม่ยอมลุกหนีไปไหน เนื่องจากเกรงว่าจะจะไม่ได้นั่งที่เดิม ซึ่งทุกคนที่มาต่างเตรียม หมวก ร่มมาพร้อมทุกคน โดยมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยดูแลเรื่องของอาหารการกิน น้ำดื่ม ยารักษาโรค และสุขภาพ เนื่องจากตกบ่ายอากาศจะยิ่งร้อน


จุดดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรับทราบให้ขยับไปจุดอื่นที่อยู่ใกล้เคียง เช่น บริเวณสวนสันติชัยปราการ หรือ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อไม่ให้หนาแน่นจนเกินไป


ส่วนท่าเรือด่วน ท่าพระอาทิตย์ ท่าเรือพระปิ่นเกล้า ได้งดให้บริการเรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยา เรือโดยสาร ตั้งแต่เวลา 11.30 น. และแจ้งว่าจะกลับมาให้บริการอีกครั้งหลังเวลา 19.30 น.เป็นต้นไป ส่วนด้านนอก เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศให้ผู้คนที่ใช้รถทราบว่า โดยรอบถนนพระอาทิตย์จะปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 15.00 น.ไปจนถึงเวลา 18.00 น.โดยประมาณ ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นเพื่อความสะดวก

ขณะที่บรรยากาศจุดคัดกรองที่พิพิธบางลำพู  ยังมีประชาชนที่พร้อมใจสวมเสื้อผ้าสีเหลืองทยอยเข้ามาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง โดยจุดนี้จะเป็นจุดที่ให้ประชาชนพักผ่อน รับประทานอาหาร ก่อนที่เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่จะทยอยให้ประชาชนไปจับจองพื้นที่ภายในสวนสันติชัยปราการ รับชมพระพราชพิธี ซึ่งจะมีลาน และที่นั่งไว้รองรับประชาชนได้ประมาณ 1,300 คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร