fbpx

ประชาชนรอแน่นวัดระฆัง รอชมขบวนเรือพระราชพิธีฯ

วัดระฆังโฆสิตาราม 12 ธ.ค.-ประชาชนพร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองร่วมรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี และชมขบวนเรือพระราชพิธี ซึ่งจุดวัดระฆังเป็นอีกจุดหนึ่งที่ให้ประชาชนเข้าชมได้อย่างใกล้ชิดริมแม่น้ำเจ้าพระยาผู้สื่อข่าวรายงานจากจุดวัดระฆังโฆสิตาราม แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย ประชาชนพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ทยอยผ่านจุดคัดกรองเข้ามาจับจองที่นั่งเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนิน  เลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562  หลังจุดคัดกรองเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่ตั้งแต่เวลา 09.00น.

คุณป้าจอย หมั่นกร อายุ 69 ปี เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมา มาถึงจุดคัดกรองตั้งแต่เวลา 04.00 น. บอกว่า ตั้งใจมาที่นี่เพราะอยากมาเห็นความสวยงามของพระราชพิธี และรู้สึกปลาบปลื้มใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีอันสำคัญนี้


เช่นเดียวกับนางวิบูลย์ศรี เกษะระ อายุ49 ปี ที่เดินทางมาด้วยรถไฟ จากจังหวัดชุมพร ตั้งใจมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญนี้และอยากมาชื่นชมพระบารมีของในหลวง ร.10

นอกจากนี้ยังมีจิตอาสาเป็นน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนสตรีวัดระฆัง มาคอยดูแลประชาชนพร้อมให้ข้อมูลอย่างใกล้ชิด วัดระฆังโฆษิตารามจุดนี้ รองรับประชาชนได้ทั้งหมด 900 คน ประชาชนที่เดินทางเข้ามาจะต้องนำบัตรประชาชนแลกที่จุดคัดกรองบริเวณหน้าประตูวัด เพื่อแสดงตนก่อนจะเข้าไปข้างในวัด ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยจุดคัดกรองจุดนี้จะปิดเวลา 12.00 น.

ส่วนชาวต่างชาติใช้หนังสือเดินทาง สำหรับคนไทยที่ลืมหรือไม่ได้นำบัตรประชาชนมาด้วย สามารถแจ้งชื่อ-นามสกุล เพื่อให้ ปอท. ตรวจสอบฐานข้อมูลได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย