fbpx

“เดส์ชองส์” กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสที่คุมทีมยาวนานที่สุด

ฝรั่งเศส 11 ธ.ค.-สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ประกาศต่อสัญญากับ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ไปจนจบฟุตบอลโลก 2022 ทำให้เขาเป็นเฮดโค้ชที่คุมทีมชาติฝรั่งเศสยาวนานที่สุด


สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ได้ประกาศต่อสัญญากับ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก 2018 วัย 51 ปี ออกไปจนจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ โดย เดส์ชองส์ เข้ามาคุมทีม “ตราไก่” ตั้งแต่ปี 2012 นำทีมจบรองแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ก่อนที่จะมาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ เมื่อปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และล่าสุดพาทีมคว้าตั๋วรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2020 ทั้งนี้เดส์ชองส์เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทัพตราไก่สมัยเป็นผู้เล่นเมื่อปี 1998 รวมไปถึงแชมป์ยูโร 2000 อีกด้วย

สำหรับการต่อสัญญาครั้งนี้ของเดส์ชองส์ กลายให้เขาเป็นเฮดโค้ชที่คุมทีมชาติฝรั่งเศส ยาวนานที่สุดมากกว่า มิเชล ฮิดัลโก ที่เคยทำสถิติเป็นกุนซือใหญ่ทีม “ตราไก่” เป็นเวลา 8 ปี 6 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง