หนุ่มหัวร้อนโมโหเพื่อนบ้านจอด จยย.ขวาง ใช้ปืนยิงดับ-ถูกลูกหลงเจ็บอีก 1 ราย

กรุงเทพฯ 11 ธ.ค.-หนุ่มหัวร้อนโมโหเพื่อนบ้านจอดรถจักรยานยนต์ขวาง ถอยกระบะเข้าบ้านไม่ได้ เกิดมีปากเสียงกัน ก่อนเข้าบ้านคว้าปืนมายิงดับ ญาติผู้เสียชีวิตถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 ราย เกิดเหตุภายในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย


 

ตำรวจ สน.ท่าเรือ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถของชุมชนหน้าบ้านหลังหนึ่ง พบรอยคราบเลือด ส่วนผู้ที่ถูกยิงคือ นายสมชาย ยอดเพชร อายุ 21 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้ถูกลูกหลงอีก 1 คน คือ นายพิทักษ์ หอมจิต อายุ 23 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้เสียชีวิต โดนกระสุนเข้าที่ท้อง


จากการสอบถามนายสัญญา พาภิรมย์ อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า มือยิงคือเพื่อนบ้านหลังที่อยู่ติดกัน ขณะเกิดเหตุกำลังจะถอยรถกระบะเข้าบ้านของตัวเอง แต่เข้าไม่ได้ เพราะมีรถจักรยานยนต์จอดขวางอยู่ จากนั้นจึงเดินลงมามีปากเสียงกับนายสมชาย ที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน ผ่านไปสักพัก ผู้ก่อเหตุเดินเข้าไปในบ้าน แล้วเดินออกมามีปากเสียงกับนายสมชายอีกครั้ง ก่อนชักปืนยิงเข้าที่ท้อง แล้วล็อกคอก่อนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะจนล้มลงกับพื้น


หลังเกิดเหตุญาติและคนในชุมชนมารวมตัวกันที่บริเวณหน้า สน.ท่าเรือ เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยพี่สาวของผู้เสียชีวิตบอกว่า หลังชายคนดังกล่าวชักปืนยิงน้องชายจนล้มลง ยังกราดปืนข่มขู่ทุกคนที่อยู่บริเวณนั้น แล้วเดินกลับเข้าไปในบ้านของตัวเอง ก่อนตำรวจจะเข้ามาตามจับตัวไว้ได้ ซึ่งลานจอดรถที่เป็นปัญหาเป็นบริเวณที่คนในชุมชนทั้งหมดใช้จอดรถ ก่อนจะเดินเข้าบ้านของตัวเอง ทำให้มีรถจำนวนมาก

เธอบอกอีกว่า ชายคนดังกล่าวมีปัญหากับคนในชุมชนบ่อยครั้ง โดยเฉพาะบ้านของเธอที่อยู่ติดกัน ก่อนหน้านี้เคยถูกอีกฝ่ายชักปืนยิงใส่บ้านจนมีคนได้รับบาดเจ็บ และโดนสุนัขอีกฝ่ายกัดจนบาดเจ็บโดยที่ไม่รับผิดชอบ จนเคยแจ้งความไว้แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายคณภร เมืองเอี่ยม อายุ 32 ปี ถูกจับตัวได้พร้อมปืนลูกโม่ขนาด .38 เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน พยายามฆ่า และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้