fbpx

เทเบิลเทนนิสหญิงคู่ไทยคว้าทองครั้งแรกในรอบ 34 ปี

ฟิลิปปินส์ 7 ธ.ค.-ทีมเทเบิลเทนนิสหญิงคู่ไทยเข้าชิงกันเอง ก่อนคว้าเหรียญทองครั้งแรกในรอบ 34 ปี ส่วน “ชยุตม์ คงประสิทธิ์” คว้าเหรียญทองวิ่ง 200 เมตรชาย


เทเบิลเทนนิสหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันเองของหญิงคู่ของไทย “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร กับ “น้องทิพย์” อรวรรณ พาระนัง ชนะ นันทนา คำวงศ์ กับ จิณห์นิภา เสวตรบุตร 3-0 เกม 11-6,11-2 และ 11-9 คว้าเหรียญแรก และถือเป็นแชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ครั้งแรกในรอบ 34 ปี หลังจาก ชนิดา เขียวดอกน้อย กับ ขวัญตา กุมุทพงษ์พานิช เคยทำได้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ไทย เมื่อปี 1985


“ชยุตม์” คว้าทองวิ่ง 200 เมตรชาย


กรีฑา ชิง 8 เหรียญทอง วิ่ง 200 เมตรชาย ชยุตม์ คงประสิทธิ์ กับ ศิริพล พันธ์แพ สองลมกรดหนุ่มวัย 20 ปีของไทย ที่ทำเวลาเป็นอันดับ 1 และ 2 ในรอบคัดเลือก ยังยอดเยี่ยมวิ่งคู่กันตั้งแต่ออกสตาร์ท ก่อนที่“เจ้าไอซ์” ชยุตม์ จะเร่งสปริ้นซ์เข้าเส้นชัยเวลา 20.71 วินาที คว้าเหรียญทองแรกให้กรีฑาไทย ส่วนศิริพล ได้เหรียญเงิน 20.78 วินาที นอกจากนี้ไทยยังได้เพิ่มอีก 1 เหรียญทองจาก คีริน ตันติเวทย์ ประเภทวิ่ง 10,000 เมตรชาย

เรือใบไทยคว้า 5 ทอง 2 เงิน

เรือใบ ชิง 7 เหรียญทอง ที่เมืองซูบิก ทีมแล่นใบไทยคว้า 5 เหรียญทอง จากพันวา บุนนาค Optimist ชาย, นัภภัสสร ขุนบุญจันทร์ Optimist หญิง, ชนกชนม์ หวังสุข และปิยะพร เข็มแก้ว 420 หญิง, เจตวีร์ ยงยืนนาน และจักรภัทร วิริยะกิตติ 420 ชาย, กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม Laser Radial และ 2 เหรียญเงิน จากนาวี ธรรมสุนทร กับ ณัฐ บุตรมารศรี 470 ชาย และ กีรติ บัวลง Laser Standard 

“เจมส์บอนด์” ทองกบ 200 ม.สมัยที่ 5

ว่ายน้ำ วันที่ 4 ชิง 7 เหรียญทอง กบ 200 เมตรชาย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มวัย 27 ปี แชมป์เก่าในรายการนี้ มาเร่งในช่วงท้ายเอาชนะเวียดนาม เวลา 2 นาที 12.57 วินาที คว้าแชมป์สมัยที่ 5 หลังจากคว้าแชมป์มาแล้ว 4 สมัย เมื่อปี 2009, 2011 , 2013 และ 2017.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี