เทเบิลเทนนิสหญิงคู่ไทยคว้าทองครั้งแรกในรอบ 34 ปี

ฟิลิปปินส์ 7 ธ.ค.-ทีมเทเบิลเทนนิสหญิงคู่ไทยเข้าชิงกันเอง ก่อนคว้าเหรียญทองครั้งแรกในรอบ 34 ปี ส่วน “ชยุตม์ คงประสิทธิ์” คว้าเหรียญทองวิ่ง 200 เมตรชาย


เทเบิลเทนนิสหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันเองของหญิงคู่ของไทย “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร กับ “น้องทิพย์” อรวรรณ พาระนัง ชนะ นันทนา คำวงศ์ กับ จิณห์นิภา เสวตรบุตร 3-0 เกม 11-6,11-2 และ 11-9 คว้าเหรียญแรก และถือเป็นแชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ครั้งแรกในรอบ 34 ปี หลังจาก ชนิดา เขียวดอกน้อย กับ ขวัญตา กุมุทพงษ์พานิช เคยทำได้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ไทย เมื่อปี 1985


“ชยุตม์” คว้าทองวิ่ง 200 เมตรชาย


กรีฑา ชิง 8 เหรียญทอง วิ่ง 200 เมตรชาย ชยุตม์ คงประสิทธิ์ กับ ศิริพล พันธ์แพ สองลมกรดหนุ่มวัย 20 ปีของไทย ที่ทำเวลาเป็นอันดับ 1 และ 2 ในรอบคัดเลือก ยังยอดเยี่ยมวิ่งคู่กันตั้งแต่ออกสตาร์ท ก่อนที่“เจ้าไอซ์” ชยุตม์ จะเร่งสปริ้นซ์เข้าเส้นชัยเวลา 20.71 วินาที คว้าเหรียญทองแรกให้กรีฑาไทย ส่วนศิริพล ได้เหรียญเงิน 20.78 วินาที นอกจากนี้ไทยยังได้เพิ่มอีก 1 เหรียญทองจาก คีริน ตันติเวทย์ ประเภทวิ่ง 10,000 เมตรชาย

เรือใบไทยคว้า 5 ทอง 2 เงิน

เรือใบ ชิง 7 เหรียญทอง ที่เมืองซูบิก ทีมแล่นใบไทยคว้า 5 เหรียญทอง จากพันวา บุนนาค Optimist ชาย, นัภภัสสร ขุนบุญจันทร์ Optimist หญิง, ชนกชนม์ หวังสุข และปิยะพร เข็มแก้ว 420 หญิง, เจตวีร์ ยงยืนนาน และจักรภัทร วิริยะกิตติ 420 ชาย, กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม Laser Radial และ 2 เหรียญเงิน จากนาวี ธรรมสุนทร กับ ณัฐ บุตรมารศรี 470 ชาย และ กีรติ บัวลง Laser Standard 

“เจมส์บอนด์” ทองกบ 200 ม.สมัยที่ 5

ว่ายน้ำ วันที่ 4 ชิง 7 เหรียญทอง กบ 200 เมตรชาย “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มวัย 27 ปี แชมป์เก่าในรายการนี้ มาเร่งในช่วงท้ายเอาชนะเวียดนาม เวลา 2 นาที 12.57 วินาที คว้าแชมป์สมัยที่ 5 หลังจากคว้าแชมป์มาแล้ว 4 สมัย เมื่อปี 2009, 2011 , 2013 และ 2017.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น

ตร.เชื่อชิงทอง 113 บาท ก่อเหตุคนเดียว วางแผนมาอย่างดี

เหตุคนร้ายชิงทองในร้านทองกลางห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทองรูปพรรณ 113 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตำรวจเชื่อคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว และวางแผนมาเป็นอย่างดี